--Quảng cáo---
 • GCN

Ninh Bình công khai thông tin tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, cấp đổi GCNQSDĐ
Đất đai - Tuyết Chinh - 10:08 20/10/2022
(TN&MT) - Để việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của công dân khi thực hiện các quyền của người sử dụng đất đảm bảo công khai, minh bạch, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Ninh Bình thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính Cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La: Giải quyết dứt điểm vướng mắc, hoàn thành cấp GCN lần đầu trong năm 2022
  Đất đai - Nguyễn Nga - 09:07 22/12/2021
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, tỉnh Sơn La đang tập trung hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu với 2.011 tổ chức, cộng đồng dân cư; cấp GCN đất ở cho 6.892 hộ gia đình, cá nhân; GCN đất sản xuất nông nghiệp cho 5.981 hộ; hoàn thành trao 9.421 GCN đã ký nhưng chưa trao đến người sử dụng đất, chưa ký, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.
 • Đà Nẵng: Không để người dân mòn mỏi chờ “sổ đỏ”
  Đất đai - Minh Khuê - 09:50 02/12/2021
  (TN&MT) - Hàng nghìn người dân mua nhà, đất tại nhiều dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang mòn mỏi chờ được cấp “sổ đỏ”. Trong thời gian này, người dân gần như bị đình trệ mọi quyền lợi, từ nhập hộ khẩu cho đến mua, bán, thế chấp vay ngân hàng, thậm chí là di chúc thừa kế…
 • Hà Nội: Nhiều chung cư chậm cấp “sổ hồng”
  Đất đai - Thùy Linh - 09:25 02/12/2021
  (TN&MT) - Hiện trên địa bàn Hà Nội đang xảy ra tình trạng người dân mua nhà tại các chung cư đã nộp 95 - 100% giá trị căn hộ nhưng nhiều năm qua vẫn không được xem xét cấp GCN quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).
 • Bộ TN&MT: Hướng dẫn kịp thời việc cấp GCN tại các dự án nhà ở
  Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 09:25 02/12/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, nhờ những đổi mới về chính sách, sự nỗ lực của các địa phương, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) đã có những chuyển biến tích cực. Liên quan tới vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngô Hiếu, Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai).
 • Quảng Ngãi: Đẩy mạnh giải quyết hồ sơ cấp GCN QSDĐ lần đầu
  Đất đai - Võ Hà - 19:31 15/11/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã và thành phố đẩy nhanh công tác giải quyết hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
 • Tuyên Quang: Tiếp nhận và giải quyết TTHC cấp GCN cho tổ chức cơ sở tôn giáo thêm cả ngày thứ 7
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Trường Giang - 07:38 10/11/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang có Thông báo số 08/TB-TTHCC về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trong đó có tiếp nhận và giải quyết TTHC việc  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức cơ sở tôn giáo.
 • Mai Sơn (Sơn La): Đã cấp GCNQSDĐ lần đầu cho trên 9.800 hộ gia đình, cá nhân
  Đất đai - Nguyễn Nga - 16:17 18/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Phù Yên (Sơn La): Đã cấp trên 4.500 GCNQSDĐ lần đầu cho người dân
  Đất đai - Nguyễn Nga - 11:50 30/09/2021
  (TN&MT) - Thực hiện công tác cấp GCNQSDĐ lần đầu với đất ở và đất nông nghiệp, đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã cơ bản hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận cho người dân.
 • Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
  Tiếng dân - Việt Linh - 17:55 25/09/2021
  (TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
 • Chậm rà soát thực trạng cấp GCN QSDĐ lần đầu cho dân, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình nhiều cá nhân
  Đất đai - Lan Anh - 20:19 18/08/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan khẩn trương nghiêm túc và chấn chỉnh việc rà soát thực trạng cấp GCN QSDĐ lần đầu cho dân, đồng thời tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO