--Quảng cáo---

Dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An với nhiều tỉnh có dịch phức tạp

Xã hội - Đình Tiệp - 06:31 18/06/2021

(TN&MT) - Ngày 17/6, Sở GTVT Nghệ An vừa có Công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị khai thác bến xe khách về việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải trong tình hình mới. Theo đó, vận tải hành khách từ Nghệ An đi nhiều tỉnh có dịch phức tạp phải dừng hoạt động.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh (đến sáng ngày 18/6/2021 đã ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng); Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo thiết lập khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 2 phường của thành phố Vinh (Hà Huy Tập, Hưng Dũng) và 5 xã của huyện Diễn Châu (Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Tân, Diễn Cát, Diễn Kim); giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với thành phố Vinh và huyện Diễn Châu. 

Để hạn chế lây lan dịch Covid-19 giữa các địa phương, Sở GTVT Nghệ An yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện ngay các nội dung.

Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản của Sở GTVT Nghệ An, biện pháp phòng dịch 5K của Bộ Y tế; Tuyệt đối không đưa phương tiện đi, đến các địa bàn được công bố có dịch Covid-19, nếu có đi qua các vùng có dịch thì không được dừng đỗ, đón, trả khách.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định (liên tỉnh và nội tỉnh), xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, taxi) từ thành phố Vinh đi tỉnh Quảng Bình (từ ngày 17/6/2021 cho đến khi có thông báo mới). Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị kinh doanh vận tải chi được hoạt động tối đa 50% số lượng phương tiện của đơn vị (tối thiểu 01 xe); thông báo danh sách các phương tiện hoạt động về Sở Giao thông Vận tải để theo dõi, quản lý.

Chỉ được vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa. không quá 20 người trên phương tiện (đối với xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và các giường đều có rèm che thì được cho số lượng khách theo thiết kế), đối với xe taxi dưới 7 chỗ ngồi được phép chở không quá 3 người.

Tuyệt đối không đưa phương tiện đến hoạt động tại các khu vực đã thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Hạn chế đưa phương tiện đến hoạt động tại các khu vực đã thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO