--Quảng cáo---
 • du lịch bền vững

Ninh Bình sẽ luôn đảm bảo môi trường để phát triển du lịch bền vững
Xã hội - Tuyết Chinh - 15:02 17/02/2022
(TN&MT) - Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh từ ngày 1/2/2022, đúng vào mùa lễ hội ở Ninh Bình nên lượng khách du lịch tăng cao. Kèm theo đó làm phát sinh lượng rác thải nếu không được thu gom, xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Duy Phong, Phó giám đốc Sở du lịch tỉnh Ninh Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo tồn hệ sinh thái rừng nguyên sinh "đẩy" du lịch phát triển
  Xã hội - Tuyết Chinh - 09:59 05/03/2021
  (TN&MT) - Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, cùng với công tác quy hoạch, huyện Nho Quan (Ninh Bình) xác định phải ưu tiên đầu tư bảo tồn hệ sinh thái rừng nguyên sinh.
 • Phát huy giá trị rừng đặc dụng trên vịnh Hạ Long
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 10:30 02/10/2020
  (TN&MT) - Trước những mong muốn của đông đảo du khách, người dân tỉnh Quảng Ninh, cũng như yêu cầu từ thực tế trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan vịnh Hạ Long, mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập Khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Đây là việc làm cần thiết, góp phần vào việc xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan, môi trường vịnh Hạ Long theo hướng bền vững, lâu dài.
 • Yên Bái: Cần nhân rộng mô hình du lịch xanh
  Môi trường - Thanh Ngà - 18:01 18/12/2019
  (TN&MT) - “Phát triển du lịch bền vững cần gắn với bảo vệ môi trường” đó là ý tưởng của bạn Phạm Mai Phương và Nguyễn Mai Phương trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái trong đề tài tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2019 – 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.
 • Phát triển du lịch bền vững: góc nhìn từ Sa Pa
  Du lịch - Phương Thảo - 15:50 11/12/2019
  (TN&MT) - “Cần khai thác tài nguyên để phục vụ phát triển du lịch, không nên để không, giữ nguyên hiện trạng vì sẽ rất lãng phí và không mang lại hiệu quả kinh tế cho cộng đồng, đất nước” - chia sẻ của Th.S Lã Thị Bích Quang - Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội - người có nhiều năm nghiên cứu về phát triển du lịch bền vững và đặc biệt gắn bó với Sa Pa.
 • Phát triển du lịch Đà Nẵng bền vững theo hướng từ “lượng” sang “chất”
  Du lịch - Lan Anh - 14:23 06/12/2019
  (TN&MT) - Định hướng phát triển du lịch của TP. Đà Nẵng đến năm 2030 là sẽ phát triển bền vững, nhanh chóng xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường biển, chú trọng phát triển du lịch về đêm, xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao…
 • A Lưới (Thừa Thiên Huế): Phát triển du lịch bền vững gắn với văn hóa
  Du lịch - Văn Dinh - 14:13 02/10/2019
  (TN&MT) - Huyện vùng cao A Lưới từ lâu được ví như “Đà Lạt của Huế”, với khí hậu ôn hòa, cùng với đó là giá trị bản sắc văn hoá đa dạng độc đáo, tài nguyên thiên nhiên phong phú, hạ tầng ngày càng đồng bộ... Với nhiều tiềm năng thế mạnh đang có, A Lưới thuận lợi cho phát triển du lịch. Hiện nay, du lịch A Lưới được đặt trong lộ trình di sản miền Trung, là điểm đến quen thuộc của du khách khi nhắc đến con đường Hồ Chí Minh huyền thoại.
 • Bình Thuận: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững
  Tin tức - Linh Nga - 23:42 20/09/2019
  (TN&MT) - Hoạt động du lịch ở tỉnh Bình Thuận có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Song, về tổng thể hoạt động du lịch chưa đáp ứng với tiềm năng phát triển. Đáng nói là ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường ở một số khu vực về du lịch chưa được người dân chấp hành nghiêm.
 • Phát triển du lịch bền vững về môi trường
  Du lịch - 17:42 16/07/2019
  (TN&MT) – Mặc dù lượng khách quốc tế đã tăng mạnh trong 3 năm qua, song Việt Nam vẫn cần giải quyết một số thách thức tồn đọng để không cản trở sự phát triển đầy tiềm năng của ngành du lịch; trong đó, chú trọng vấn đề ô nhiễm và suy thoái của môi trường.
 • Hội thảo quốc tế về “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình Công viên địa chất toàn cầu UNSECO”
  Du lịch - 08:12 09/05/2019
  (TN&MT)- Ngày 8/5, tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNSECO”. Dự Hội thảo có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Mai Phan Dũng, Quyền Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNSECO Việt Nam; ông Guy Martini, Tổng thư ký Mạng lưới CVĐC toàn cầu, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu UNSECO.
 • Tập đoàn FVG: Hướng đến phát triển du lịch bền vững
  Du lịch - 15:42 26/10/2018
  (TN&MT) - Tối 25/10, tại Đà Nẵng, Tập đoàn FVG tổ chức Hội nghị và gặp gỡ tri ân khách hàng là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại thị trường TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO