Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong các ngày 6 và 7/8

Lan Chi| 14/07/2021 15:33

(TN&MT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, năm 2021 tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa - Hà Nội). Ảnh: Mai Đan

Về hình thức tổ chức, mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập một Hội đồng thi để tổ chức cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Theo đó, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại Hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở Giáo dục và Đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi.

Bộ đề nghị các Sở căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 vẫn được phép. Tuy vậy, các thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Tại Hà Nội, có 170 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp theo là đến Đồng Tháp, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong các ngày 6 và 7/8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO