--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét ở Bắc và Trung Trung Bộ

Tin tức - 09:27 25/08/2019

(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo mưa lớn, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to và dông, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h), đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

mua giong
Bắc và Trung Trung Bộ được cảnh báo sẽ có mưa lớn

Khu vực Bắc Bộ ban ngày nắng nóng với nhiệt độ phổ biến từ 34-37 độ C; đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Hà Nội nền nhiệt tiếp tục tăng thêm 2 độ C so với hôm qua, cao nhất ở mức 36 độ C, trời nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to, mưa rất to và dông. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 33-36 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 36 độ C; đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 28 -31 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ phổ biển là 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO