--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc mưa rét

Tin tức - Phạm Hoàng Hà - 08:51 01/12/2019

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều tối và đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh tăng cường

Dự báo thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C; phía Nam có nơi trên 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa nhỏ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ C.

  • Dự báo thời tiết ngày 18/11: Khu vực Bắc Bộ trời trở lạnh
    Môi trường - Phạm Hoàng Hà - 07:39 18/11/2019
    (TN&MT) - Dự báo vào sáng nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO