Dự báo thời tiết 13/11: Miền Bắc đón gió mùa

Phạm Hoàng Hà| 13/11/2019 06:47

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ sáng nay đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Miền Bắc đón không khí lạnh từ hôm nay

Dự báo thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22- 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ C.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo thời tiết 13/11: Miền Bắc đón gió mùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO