Môi trường

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều nơi có khả năng xảy ra lốc, sét...

Lan Chi 13/09/2023 - 16:12

(TN&MT) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn 10 ngày, tính từ đêm 13/9 đến ngày 23/9.

du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-bac-bo-va-ha-noi-sap-don-dot-mua-keo-dai.jpg
10 ngày tới, nhiều nơi có khả năng mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khu vực Bắc Bộ, đêm 13 và ngày 14/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực: Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Đêm 14/9 và ngày 15/9, có mưa rào và dông rải rác, riêng đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 15 đến ngày 23/9, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết khu vực đồng bằng Bắc Bộ đêm 15/9 và sáng 16/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đêm 15/9 và sáng ngày 16/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trung và Nam Trung Bộ từ chiều ngày 16/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, từ ngày 19-20/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều nơi có khả năng xảy ra lốc, sét...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO