Động đất kinh hoàng ở Italy: Giải cứu thêm 4 người còn sống

22/01/2017 00:00

Ngày 21/1, lực lượng cứu hộ Italy đã tìm thấy thêm 4 người còn sống trong khách sạn bị tuyết vùi lấp do tác động của các trận động đất xảy ra hồi giữa tuần...

 

Ngày 21/1, lực lượng cứu hộ Italy đã tìm thấy thêm 4 người còn sống trong khách sạn bị tuyết vùi lấp do tác động của các trận động đất xảy ra hồi giữa tuần trước ở miền Trung Italy và hy vọng cứu thêm được vài người nữa trong số 23 người vẫn đang mất tích.

Một nạn nhân còn sống sót sau trận động đất được giải cứu ngày 21/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Một nạn nhân còn sống sót sau trận động đất được giải cứu ngày 21/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)

 

Tính đến nay, lực lượng cứu hộ Italy đã cứu được tổng cộng 11 người. Hiện chưa có dấu hiệu mới nào về những người vẫn đang mất tích. Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển.

Trong khi đó, nếu có người còn sống mà đang mắc kẹt dưới đống đổ nát bị phủ tuyết của khách sạn Rigopiano ở chân núi Gran Sassoo, nơi xảy ra trận động đất đầu tiên trong 4 trận động đất mạnh vào sáng 18/1, họ đang phải đối mặt với đêm thứ 4 trong điều kiện băng giá ở vùng núi miền Trung Italy này.

Trước đó, ngày 18/1, tại miền Trung Italy đã xảy ra tổng cộng 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter kèm theo hơn 100 dư chấn. Trận động đất đầu tiên đã khiến tuyết lở làm sập khách sạn Rigopiano.

Vào thời điểm xảy ra động đất, tại khách sạn 4 sao này có khoảng hơn 30 người, gồm 20-22 khách, 7-8 nhân viên và một số khách không đặt trước.

Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bị tuyết vùi lấp ngày 21/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bị tuyết vùi lấp ngày 21/1. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Ngoài Marche, các vùng như Abruzzo và Lazio cũng bị ảnh hưởng bởi các trận động đất với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice và ở độ sâu gần 10km.

Marche là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất ngày 24/8/2016. Chỉ riêng tại ngôi làng miền núi Pescara del Tronto ở Marche đã có tới 46 người bị thiệt mạng trên tổng số 298 nạn nhân của trận động đất hồi năm ngoái.

Còn tại thành phố Amatrice thuộc vùng Lazio, trận động đất năm ngoái đã làm 236 người bị thiệt mạng./.

Theo TTXVN 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Động đất kinh hoàng ở Italy: Giải cứu thêm 4 người còn sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO