Doanh nghiệp - doanh nhân

Dồn sức cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

PV 31/05/2024 - 07:23

Với tinh thần dồn sức phấn đấu hoàn thành Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, EVN huy động hàng trăm cán bộ, công nhân viên thuộc đội xung kích - lực lượng tinh nhuệ của các Tổng công ty điện lực đã và đang chuẩn bị lên đường tham gia dự án.

Lực lượng xung kích tham gia thi công

Trong cuộc đua "nước rút" của dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, lực lượng xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam đã khởi hành sáng sớm ngày 29/5 với tinh thần quyết tâm cao độ. Đội xung kích gồm 15 cán bộ, kỹ sư và công nhân tham gia thi công các vị trí, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên đường công tác kéo dài khoảng một tháng.

29524spctayninh.jpg
Đội xung kích PC Tây Ninh - EVNSPC sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ông Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, mọi công tác chuẩn bị từ bảo hộ lao động, phương tiện làm việc đến tư trang cá nhân đã được hoàn tất. Toàn đội sẽ làm việc với tinh thần nỗ lực cao nhất, vượt qua mọi khó khăn trên hiện trường, đồng thời đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông.

Còn lực đội xung kích “Bắc tiến” lần này của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung được lựa chọn, cử đi từ các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực trên khắp miền Trung - Tây Nguyên, đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm nhận trọng trách. Đây là lực lượng kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, thường xuyên làm việc trên các địa bàn nơi xung yếu, khó khăn, hiểm trở, nên có khả năng vượt qua khó khăn khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày nắng nóng nơi công trường. Mục tiêu của người thợ điện miền Trung không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch mà còn phải đảm bảo tiến độ tốt nhất, đồng thời, đảm bảo an toàn lao động trong mọi tình huống.

29524cpc1.jpg
Đội xung kích PC Quảng Bình - EVNCPC đã ra quân và có mặt, triển khai nhiệm vụ tại công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 ngay trong ngày 29/5

Đối với Tổng công ty Điện lực miền Nam, gần 260 cán bộ, kỹ sư, công nhân tuyển lên đường lần này được Tổng công ty xét tuyển kỹ qua 3 tiêu chí: Sức khỏe, độ tuổi; tay nghề; và tinh thần thái độ. Theo đó, đảm bảo lựa chọn được những CBNV đủ năng lực, tự nguyện, sẵn sàng “vượt nắng, thắng mưa”, làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp” của dự án.

Ngay sau khi nhận lệnh huy động, lực lượng xung kích EVNSPC từ 21 tỉnh, thành miền Nam đã khẩn trương được triệu tập để kịp thời di chuyển tới các vị trí trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tương tự như vậy, với EVNHANOI, gần 200 cán bộ, công nhân được gửi tới dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối cũng là những người thợ điện tiêu biểu, đại diện cho CBNV Tổng công ty tham gia vào dự án năng lượng trọng điểm của đất nước. Lực lượng xung kích của EVNHANOI được kỳ vọng sẽ phối hợp tốt cùng các đơn vị, nhà thầu, triển khai tốt nhiệm vụ trên giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án.

29624cpc2.jpg
Công ty và Công đoàn Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung kịp thời động viên, khích lệ người lao động trước khi ra quân

Đoàn kết, dốc sức vì dự án quan trọng của đất nước

Tại hội nghị gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích EVNHANOI ngày 29/5, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội nhấn mạnh tính quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Lãnh đạo Tổng công ty nhiệt liệt biểu dương tinh thần sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ của Đội xung kích, đồng thời chỉ đạo toàn đội chuẩn bị tốt vật tư thiết bị, xây dựng phương án triển khai thi công, chỉ huy giám sát nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên trong quá trình thực hiện công việc được giao.

29524cpc6.jpg
Phương tiện di chuyển, thiết bị, vật tư... được Đội xung kích PC Quảng Trị chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ trong mọi tình huống

Đối với EVNCPC, lực lượng xung kích của Tổng công ty có nhiệm vụ tới 3 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá, phối hợp cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dựng 11 trụ, nhất là các vị trí trụ néo, đảm bảo tiến độ đến ngày 20/6 phải hoàn tất công việc được giao để tiến hành kéo dây và đóng điện đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết: “EVNCPC tham gia hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong EVN vì tính quan trọng của dự án. Vì vậy, sau khi nhận chỉ đạo của EVN, Tổng giám đốc EVNCPC đã khẩn trương thành lập Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”.

25424evnspchaugiang.jpg
Đội xung kích PC Hậu Giang - EVNSPC được lãnh đạo công ty gặp mặt trao quà, giao nhiệm vụ trước khi "Bắc tiến"

Nhờ sự kịp thời, và tận dụng tốt lợi thế vị trí, trong đợt huy động lần này của EVN, đội xung kích EVNCPC là những người đầu tiên có mặt tại công trường mạch 3. Cụ thể, ngay chiều 29/5, Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình đã tiếp cận được hiện trường thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 và khẩn trương tiến hành công việc. Trong ngày 29/5, toàn bộ các “tiêu đội” còn lại của EVNCPC có mặt tại hiện trường để nhận bàn giao dự án bắt tay ngay vào việc thi công cho kịp tiến độ.

Đối với EVNSPC, ông Nguyễn Bình Trung - Phó Trưởng ban An toàn EVNSPC, Phụ trách đội xung kích EVNSPC cho biết, lãnh đạo Tổng công ty đã gặp mặt, yêu cầu Đội phải hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Trước khi lên đường, Đội xung kích tổng công ty đã tính toán chi tiết các kịch bản thi công, lường trước các khó khăn khách quan, chủ quan, đưa ra các giải pháp tổng thể và chi tiết cho 21 ‘tiểu đội” trong Đội xung kích EVNSPC, với mục tiêu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

Tiếp theo 3 tổng công ty nói trên, hiện nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cũng đang gấp rút chuẩn bị để đưa Đội xung kích tới tham gia dự án ngay trong thời gian sớm nhất.

Đến ngày 29/5, các tổng công ty điện lực đã cử lực lượng xung kích tham gia Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối:

- EVNCPC huy động gần 200 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ 13 công ty điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung.

- EVNSPC cử gần 260 CBCN “thiện chiến” từ cơ quan Tổng công ty và 21 công ty điện lực trực thuộc.

- EVNHANOI huy động gần 200 thợ điện Thủ đô thực hiện nhiệm vụ.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cũng đang gấp rút chuẩn bị để đưa Đội xung kích tới tham gia dự án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dồn sức cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO