Đoàn thanh niên PVFCCo: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền

PV| 26/03/2022 17:38

Xuyên suốt chiều dài hình thành và phát triển, cốt cách và bản sắc riêng của người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) được kết tinh cùng năm tháng đã tạo nên truyền thống văn hóa PVFCCo. Điều đó được thể hiện rõ nét trong hệ giá trị cốt lõi của văn hóa PVFCCo mà TCT đã xây dựng, đó là “Chuyên nghiệp - Hiệu quả, Năng động - Sáng tạo, Trách nhiệm - Sẻ chia, Khát vọng - Vươn xa”.

Với vai trò xung kích và được sự động viên, quan tâm của Đảng bộ/Ban lãnh đạo TCT, Đoàn viên Thanh niên PVFCCo đã từng bước hiện thực lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, bám sát hệ giá trị văn hóa cốt lõi để xây dựng và thực hiện các chương trình/hoạt động một cách cụ thể, thiết thực.

d.jpg

Từ năm 2020 đến nay, tình hình đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng trở nên đầy khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội ở nhiều nơi, chuỗi cung ứng đứt gẫy.

Trước bối cảnh chung đó, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã phát động các phong trào thi đua nhằm tuyên truyền ổn định tư tưởng, vận động Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cùng quyết tâm, phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, chung sức đồng lòng cùng tập thể người lao động PVFCCo vượt qua những khó khăn thách thức của thời cuộc, góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của đơn vị và Tổng công ty.

Phải nói rằng, tính “Chuyên nghiệp – Hiệu quả” được các ĐVTN phát huy cao độ trong thời điểm này, mỗi ĐVTN đều ý thức và làm tốt nhất công việc ở vị trí của mình. Về sản xuất, trong quá trình vận hành, bảo dưỡng, ĐVTN các đơn vị sản xuất đã luôn thể hiện tính thành thạo, chuyên nghiệp hiệu quả trong việc làm chủ công nghệ, xử lý khối lượng công việc rất lớn, thực hiện nghiêm túc công tác “3 tại chỗ” khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, góp phần cùng với các cấp chính quyền vận hành an toàn, liên tục hiệu quả các Nhà máy.

Trong công tác kinh doanh, các ĐVTN cũng bám thị trường, bám đồng ruộng nhờ đó công tác kinh doanh hầu như luôn được thông suốt dù trong điều kiện giãn cách xã hội ở nhiều nơi. Với khối Văn phòng, các ĐVTB cũng xử lý công việc kịp thời, đạt hiệu quả góp phần vào thành công chung của các đơn vị.

e23.png

Với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến hết mình vì công việc, một trong những điểm mạnh nhất của ĐVTN PVFCCo đó là “Tuổi trẻ sáng tạo”, phát huy tối đa hệ giá trị “Năng động – Sáng tạo” của văn hóa PVFCCo. Trong quá trình tác nghiệp, xử lý công việc chuyên môn, ĐVTN luôn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, mạnh dạn đề xuất đưa ra các hiến kế, giải pháp, hợp lý hóa sản xuất và kinh doanh làm lợi cho TCT.

Trong 5 năm  qua, ĐTN PVFCCo đãthể hiện tinh thần sáng tạo, xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Hàng năm đều có những công trình, những cá nhân được vinh danh ở các giải thưởng, tiêu biểu như giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”. Việc thực hiện ”Công trình – Phần việc Thanh niên” cũng được đẩy mạnh. Chỉ tính trong 5 năm qua đã có 382 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho PVFCCo hàng chục tỷ đồng; có 471 ý tưởng do Đoàn viên thanh niên đăng ký được Hội đồng Khoa học công nghệ PVFCCo công nhận.  Và 111 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 04 CTTN cấp Đoàn Khối DNTW và 18 CTTN cấp Đoàn Tập đoàn...

Kết quả này đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh, làm chủ khoa học công nghệ, vận hành an toàn, hiệu quả các thiết bị hiện đại, quản lý sản xuất, tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí vận hành bảo dưỡng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của PVFCCo.

fe.jpg

 “Trách nhiệm - Sẻ chia” với cộng đồng, với xã hội là cách để doanh nghiệp bền vững, mang tính nhân văn cũng được ĐTN PVFCCo triển khai mạnh mẽ.  Điển hình như ĐTN PVFCCo đã tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội thiết thực hướng hướng đến bà con nông dân, các trẻ em, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách… Một số các hoạt động tiêu biểu như: Hiến máu tình nguyện (trong 5 năm tại các cơ sở Đoàn đã vận động hiến tặng được 1.305 đơn vị máu); Phụ dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; hoạt động “Sửa chữa điện cho các hộ nghèo”, “Chế tạo và lắp đặt các thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em” trong chiến dịch Mùa hè Xanh; thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu, “Tiếp sức đến trường” bằng các phần học bổng, quà động viên các em.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp vừa qua, ĐTN PVFCCo  có những hoạt động thiết thực ý nghĩa trong bối cảnh cả nước chống dịch như: Thăm hỏi và trao tặng vật tư y tế cho các y bác sỹ, cán bộ, quân nhân đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly, Bệnh viện dã chiến; tổ chức chương trình "Đạm Phú Mỹ - kết nối yêu thương", quyên góp trong CBCNV thu gom các loại nông sản để giải cứu nông dân và ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

2e.jpg

Góp phầnđưa Tổng công ty ngày càng phát triển bên cạnh việc chủ động, chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc hàng ngày thì cần phải có “Khát vọng – Vươn xa”: Không thỏa mãn với những cái đã có mà luôn luôn rèn luyện, nâng cao tri thức, năng lực. Để thực hiện mục tiêu này, trong những năm qua ĐTN PVFCCo đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn/đào tạo nội bộ về cả các kỹ năng xử lý công việc cũng như nâng cao kỹ năng mềm phù hợp với vị trí công tác của các bạn Đoàn viên như: “Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong giải quyết vấn đề và ra quyết định”, “Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công việc cho thế hệ lao động 4.0”, “Ứng dụng mạng xã hội trong công tác Maketing sản phẩm Phân bón Phú Mỹ", “kỹ năng thuyết trình và sử dụng power point hiệu quả”; “kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại”....

Nhưng trên tất cả, đó là văn hóa đã thấm nhuần trong mỗi Đoàn viên luôn hoàn thiện mình, không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm trong công việc vì tất cả ý thức được rằng: sự phát triển trong lương lai của PVFCCo sẽ có sự đóng góp hết sức quan trọng của thế hệ trẻ trong TCT bây giờ.

e.jpg

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết khát khao cống hiến, ĐTN PVFCCo đã có những đóng góp quan trọng và tích cực trong suốt quá trình hình thành và phát triển mạnh mẽ của TCT.  Điều đáng nói là vai trò xung kích của tuổi trẻ, xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền của Đoàn TN được khẳng định và ghi nhận sẽ là động lực to lớn để tuổi trẻ PVFCCo tiếp tục hoàn thiện bản thân, tổ chức và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của TCT trong tương lai.

Những đóng góp của ĐTN PVFCCo đã được Đảng bộ/BLĐ PVFCCo quan tâm, ghi nhận xứng đáng bằng việc nhiều tập thể, cá nhân ĐVTN đạt danh hiệu lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, có thành tích xuất sắc trong công tác; 5 năm liên tục là một trong những đơn vị xuất sắc của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; đặc biệt Đoàn TN PVFCCo đã vinh dự Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn khối DNTW; Đoàn Tập đoàn ,…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn thanh niên PVFCCo: Xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng, chính quyền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO