--Quảng cáo---

Đổ trộm nước thải nguy hại, doanh nghiệp ở Bắc Ninh bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng

Môi trường - Theo VOV.VN - 21:24 06/06/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính gần 1,2 tỷ đồng đối với Chi nhánh Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) do vi phạm về xả thải ra môi trường.

Theo đó, Chi nhánh Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn có trụ sở tại KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) do ông Vũ Ngọc Anh- người đứng đầu chi nhánh làm đại diện pháp luật đã có 2 hành vi vi phạm.

Xả nước thải có chứa thông số tổng Nitơ vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 1,5 đến dưới 3 lần tại điểm xả nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Hải Quân. Hành vi này bị xử phạt số tiền 420 triệu đồng được quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Hành vi vi phạm thứ 2 của Công ty này là sả nước thải có chứa thông số tổng Photpho vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép từ 3 đến dưới 5 lần tại điểm xả nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Kim Hà. Hành vi này bị xử phạt 750 triệu đồng, quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Như vậy, tổng số tiền mà Chi nhánh Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn tại Bắc Ninh bị xử phạt lên tới 1,17 tỷ đồng cho hai hành vi vi phạm.

Trước đó, VOV.VN đăng bài viết “Nước tưới tiêu cạnh KCN ở Bắc Ninh ô nhiễm trầm trọng, người dân khốn khổ kêu cứu”. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo khẩn lập tổ liên ngành điều tra vụ “dòng kênh chết” cạnh KCN. Đến nay đã có kết quả và mang lại sự trong sạch nguồn nước tưới tiêu, sinh hoạt đối với bà con nhân dân sinh sống cạnh KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn (Tiên Du).

Trong những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường quyết liệt. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân bị xử phạt với số tiền lớn do các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Trong đó, riêng tại hai cụm công nghiệp sản xuất giấy Phong Khê và Phú Lâm, tỉnh Bắc Ninh đã ra các quyết định xử phạt lên tới gần 20 tỷ đồng./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO