--Quảng cáo---
 • do dac

Phú Yên khuyến cáo tình trạng đo đạc, lập bản trích đo địa chính không đúng quy định
Đất đai - Mỹ Bình - 18:43 02/08/2021
(TN&MT) - Hiện nay xuất hiện đối tượng thực hiện đo đạc địa chính không đúng quy định của pháp luật, giả danh nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Phú Yên, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện đo đạc và làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bất hợp pháp. Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Phú Yên phát thông báo khuyến cáo nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đơn giản hóa thủ tục hành chính về đo đạc bản đồ tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp
  Ngành TN&MT - Thuỷ Nguyễn - 14:58 07/06/2021
  (TN&MT) - Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước với nguy cơ lây nhiễm tăng cao tại nhiều địa phương trên cả nước, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, với mục tiêu cao nhất vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ công chức viên chức và người lao động, đồng thời duy trì thông suốt hoạt động động quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 • Hà Nội tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị đo đạc bản đồ phục vụ lập quy hoạch
  Kinh tế - Phạm Oanh - 16:40 02/06/2021
  (TN&MT) - Nhiệm vụ này vừa được UBND thành phố giao cho Sở TN&MT Hà Nội tại Kế hoạch số 129/KH-UBND về triển khai công tác lập Điều chỉnh tổng thế Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 • Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 11:11 01/06/2021
  (TN&MT) - Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam vừa có Công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai thực hiện ngay một số nội dung trọng tâm, cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.
 • Hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ
  Ngành TN&MT - Thuỷ Nguyễn - 16:33 12/05/2021
  (TN&MT) - Sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã họp trực tuyến nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và bản đồ đến năm 2030.
 • Giải quyết hiệu quả ranh giới địa giới hành chính cấp tỉnh
  Đất đai - Việt Anh - 11:26 06/05/2021
  (TN&MT) - Với vai trò là cơ quan đầu mối triển khai thực hiện kỹ thuật của Dự án Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính (Dự án 513), thời gian qua, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã hỗ trợ các địa phương xây dựng, hoàn thiện bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính làm cơ sở pháp lý trong công tác quản lý Nhà nước về địa giới hành chính góp phần đảm bảo sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Phát triển ngành đo đạc bản đồ bắt kịp công nghệ 4.0: Chiến lược mới - tầm cao mới
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Thủy (thực hiện) - 11:25 06/05/2021
  (TN&MT) - Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam vừa hoàn thiện những bản cuối cùng cho Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và xây dựng Hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 trình Bộ TN&MT, để Bộ trình Chính phủ phê duyệt. Đây là Chiến lược được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam hoàn thiện nền tảng về dữ liệu thông tin để phục vụ cho việc xây dựng Chính phủ điện tử, phục vụ hạ tầng số hướng tới một xã hội hiện đại.
 • Hậu Giang: Đầu tư hệ thống quan trắc để ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng (thực hiện) - 11:24 06/05/2021
  (TN&MT) - Hậu Giang là địa phương đã và đang chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó công tác đo đạc, quan trắc luôn là nhiệm vụ quan trọng giúp địa phương chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó. Để hiểu rõ hơn về công việc này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.
 • Điện Biên: Lập cơ sở dữ liệu số trong quản lý đất đai khi nào cán đích?
  Đất đai - Trần Hương - 19:47 04/05/2021
  (TN&MT) - Lập Cơ sở dữ liệu số và bản đồ địa chính là điều trăn trở của những người làm chuyên môn và khó thực hiện nhất ở Điện Biên. Hiện nay, tỉnh Điện Biên còn 9/11 huyện, thị xã chưa có bản đồ đo đạc địa chính. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý đất đai. Đặc biệt trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết tranh chấp đất đai và công tác quy hoạch sử dụng đất.
 • Xây dựng quy định về chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc và bản đồ
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 13:59 14/04/2021
  (TN&MT) - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng quy định về chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc và bản đồ”. Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xây dựng hệ thống văn bản pháp lý đủ mạnh quản lý hoạt động chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc bản đồ còn rất mới mẻ tại Việt Nam.
 • Sẽ sửa đổi, bổ sung Nghị định quy định chi tiết Luật Đo đạc và bản đồ
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 14:35 06/04/2021
  (TN&MT) - Sáng 6/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 27/2019/NĐ-CP ngày 13/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27). Tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO