Xã hội

Định hướng phát triển đô thị Cam Ranh thành trung tâm kinh tế phía Nam tỉnh Khánh Hoà

Đỗ Vương 31/05/2024 - 17:01

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa giao UBND TP Cam Ranh có trách nhiệm tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt Chương trình phát triển đô thị TP. Cam Ranh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Theo đó, Quy hoạch nhằm xây dựng phát triển đô thị Cam Ranh theo hướng thân thiện với môi trường sinh thái, gắn kết hài hòa giữa khu vực đô thị và nông thôn, hình thành nên các không gian xanh để bảo vệ các giá trị về cảnh quan, tài nguyên đất và làng xã truyền thống; khai thác các giá trị cảnh quan thiên nhiên ở vịnh Cam Ranh, đảo Cam Bình, khu vực núi Mũi Hời, núi Hòn Rồng.

mot-goc-cam-ranh.jpg
Một góc Cam Ranh, Khánh Hòa

Về tính chất đô thị, TP. Cam Ranh định hướng phát triển thành trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật của khu vực phía nam Khánh Hòa; khu đô thị du lịch - logistics; là đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không quan trọng của tỉnh; đảm bảo an ninh, quốc phòng. Đặc biệt, Cam Ranh phát triển sẽ kết nối đồng bộ với Đô thị sân bay Cam Lâm. Theo nhiệm vụ quy hoạch, đến năm 2030, dân số Cam Ranh sẽ đạt 320.000 người; đến năm 2045 đạt 823.000 người. Quy hoạch chung TP. Cam Ranh đến năm 2045 đảm bảo phù hợp với quy hoạch tỉnh và định hướng phát triển đô thị du lịch - logistics theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị. Trong đó, tập trung xây dựng chiến lược phát triển logistics với định hướng ưu tiên những loại hình logistics phù hợp với thế mạnh của thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Định hướng phát triển đô thị Cam Ranh thành trung tâm kinh tế phía Nam tỉnh Khánh Hoà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO