Doanh nghiệp - doanh nhân

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Petrovietnam năm 2023

PV 21/04/2023 - 11:06

Sáng 20/4/2023, Lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Ban Quản lý Tòa nhà Petrovietnam (số 1 - 5 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM) trực thuộc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí biển (POTS) - Đơn vị thành viên của Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức buổi tổng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ hằng năm tại Tòa nhà Petrovietnam.

01.jpg
Tình huống cháy giả lập tại Tòa nhà Petrovietnam.

Tình huống cháy được giả lập tại tầng 7 và tầng hầm tòa nhà. Lực lượng PCCC cơ sở ngay sau khi phát hiện đã lập tức triển khai công tác chữa cháy ban đầu, báo cáo xin chỉ đạo của ban lãnh đạo, thực hiện báo động khẩn cấp, tổ chức chỉ huy sơ tán khách hàng ra khỏi tòa nhà, đồng thời gọi 114 - lực lượng PCCC chuyên nghiệp ứng cứu.

02.jpg

Hơn 1.000 người được hướng dẫn thoát ra ngoài an toàn, các nạn nhân bị thương, bị ngất do ngạt khói được sơ cứu tại khu vực tập kết nạn nhân. Các nạn nhân khác bị kẹt lại tại các tầng cao được trấn an, cấp bình khí chứa oxy và được đưa xuống bằng xe thang, thang dây…

03.jpg
04.jpg

Song song với cứu nạn cứu hộ, công tác chữa cháy bằng các thiết bị chuyên dụng được tiến hành khẩn trương để dập tắt đám cháy.

Buổi tổng diễn tập tại Tòa nhà Petrovietnam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả thành công cho buổi tổng diễn tập.

05.jpg
06.jpg

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC và thực tập các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra cho toàn thể CBCNV tại nơi làm việc, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của đơn vị quản lý; qua đó góp phần vào hiệu quả của công tác phòng chống cháy nổ tại địa bàn và toàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Petrovietnam năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO