--Quảng cáo---

Điện Biên: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Xã hội - Trần Sơn - Hoàng Châu - 21:03 15/02/2020

(TN&MT) - Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 431/BGĐT-GDTC ngày 14/02/2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19. UBND tỉnh Điện Biên vừa có công văn hỏa tốc số 343/UBND-KGVX yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn số 343/UBND-KGVX do ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ký ban hành ngày 15/2 nêu rõ: Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến Trung học phổ thông, các Trung tâm: Giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Đối với lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các Trường Cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Điện Biên sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona.

Tại các công văn ban hành trước đó, UBND tỉnh Điện Biên cũng giao Sở Ngoại vụ có văn bản thông báo cho Sở ngoại vụ các tỉnh Bắc Lào, báo cáo lãnh đạo các tỉnh này về nội dung trên. Đồng thời Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT, Y tế thông báo cho lưu học sinh Lào tiếp tục sang học trở lại khi đủ điều kiện.

Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phun phòng, khử khuẩn trường lớp học, đồ dùng dạy học.

UBND tỉnh Điện Biên đã giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kịp thời về thời gian nghỉ học đến học sinh, sinh viên, học viên và gia đình biết, thực hiện. Đồng thời yêu cầu hai Sở trên phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 để chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Song song với đó, tiếp tục hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên và gia đình cách phòng, chống dịch bệnh và quản lý học sinh, sinh viên tại gia đình.

UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh và chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO