--Quảng cáo---

Điện Biên: "Rực rỡ mùa Hoa Ban" năm 2017

Xã hội - 00:00 24/01/2017

(TN&MT) - Đó là một trong những điểm nổi bật sẽ có trong Lễ hội Hoa Ban năm 2017. Lễ hội sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 –5.

Thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng – điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2017
Thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng – điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2017

Hàng năm, vào mỗi dịp mùa Hoa Ban nở, tỉnh Điện Biên lại tổ chức Lễ hội Hoa Ban, nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, quảng bá về mảnh đất lịch sử và con người tỉnh Điện Biên. Qua 3 kỳ tổ chức (từ 2014- 2016), Lễ hội Hoa Ban năm 2017, sẽ được khai mạc vào ngày 13/3- (ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954) và kéo dài đến hết tháng 5.

Năm nay, Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được tổ chức gắn liền với Ngày hội Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, lần thứ V, với các hoạt động đặc sắc, như: chương trình nghệ thuật “Rực rỡ mùa Hoa Ban”; triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; thi đấu và giao lưu các môn thể thao dân tộc; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian...

Cũng tại Lễ hội Hoa Ban năm 2017, một số hoạt động lần đầu được tổ chức, như: Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban khu vực Tây Bắc mở rộng, năm 2017; thi môn xe đạp thồ (gắn với hình ảnh chiếc xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954)... Các hoạt động nhằm tạo ra điểm nhấn đặc sắc, hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại 1 mùa Lễ hội Hoa Ban Điện Biên nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Nam Hương

 

 

 

 

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO