--Quảng cáo---

Điện Biên dành 138,5ha quỹ đất để xây dựng sân golf, khu nghỉ dưỡng, nhà ở thương mại và khách sạn 5 sao.

Đất đai - Trần Hương - 21:41 18/03/2021

(TN&MT) - Điện Biên đã dành nhiều chính sách ưu đãi kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh. Đến nay, C.ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt Tập đoàn FLC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bao gồm: Khu trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và nhà ở thương mại; Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu thương mại dịch vụ.

Trước đó 4/3/2021, UBND tỉnh Điện Biên và Tập đoàn FLC đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Trong đó, UBND tỉnh đồng ý giao Tập đoàn FLC tổ chức khảo sát, tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết và đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bao gồm: Khu trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và nhà ở thương mại; Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu thương mại dịch vụ.

Tại vị trí này sẽ xây dựng khu Trung tâm thương mại và nhà thương mại (đây được coi là vị trí đất vàng của Điện Biên giáp Quảng trường 7/5)

Theo đó, Đồ án Quy hoạch chi tiết Tổ hợp Khu đô thị, khách sạn và Trung tâm thương mại, tại phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ có diện tích dự kiến khoảng 8,5 ha; Đồ án quy hoạch chi tiết Tổ hợp Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng sân golf và thương mại dịch vụ tại xã Thanh Nưa, Thanh Luông, huyện Điện Biên có diện tích dự kiến khoảng 130 ha.

Tại biên bản này, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Tập đoàn FLC phối hợp trong việc đề xuất đầu tư các Dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trước 30/4/2021. Phía Tập đoàn FLC cũng đã đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tài trợ kinh phí lập quy hoạch, nghiên cứu đề xuất đầu tư đối với các dự án trên.

Sân golf. Ảnh minh họa

Đến nay, Sở Xây tỉnh Điện Biên đang hoàn thiện và cập nhật lại các chỉ tiêu diện tích sử dụng đất đối với 2 Dự án vào trong phương án quy hoạch Dự án và Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 khu vực phía Tây Bắc TP. Điện Biên Phủ gắn với Cảng hàng không Điện Biên, để tham mưu cho UBND tỉnh Điện Biên tờ trình báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tháng 3 và sớm xin ý kiến HĐND tỉnh phê duyệt trong năm 2021.

Để đảm bảo hiệu quả đầu tư và tăng tính khả thi cho Dự án, UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết vào ngày 25/4/2019 và phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng mặt bằng Khu đất xây dựng Trung tâm thương mại và Nhà ở thương mại TP. Điện Biên Phủ vào ngày 7/10/2019, với tổng diện tích là 13.516,6m2; gồm 4.301,9m2 đất dịch vụ, thương mại và 3.292,4m2 đất ở đô thị (nhà ở thương mại), diện tích còn lại là đất cây xanh, đất công cộng và đất giao thông đối ngoại.

Đồng thời UBND tỉnh Điện Biên đã phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất 6 cơ sở nhà, đất của 13 cơ quan, tổ chức…(tại vị trí đất giao cho Tập đoàn FLC để làm khu Trung tâm thương mại và nhà ở thương mại thuộc phường Thanh Trường TP. Điện Biên Phủ)

Ông Phạm Đúc Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên, chủ trì cuộc họp ngày 17/3/2021, bàn giải pháp gỡ vướng các Dự án kể trên.

Trước đó, ngày 17/3/2021, ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên đã chủ trì hội nghị triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Điện Biên với Công ty cổ phần tập đoàn FLC. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan để giải quyết những vướng mắc của 2 bên trong quá trình triển khai Dự án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO