--Quảng cáo---

Điện Biên: Ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19

Xã hội - Phạm Huế - 10:42 16/09/2021

(TN&MT) - Căn cứ kế hoạch số 03/KH-TBTT ngày 02/9/2021, Kế hoạch số 04/KH-TBTT ngày 06/9/2021 của Tiểu ban Truyền thông, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 về Thông tin, tuyên truyền Phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 15/9/2021 UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch số 3054/ KH-UBND về thông tin, tuyên truyền Phòng. chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Mục đích của kế hoạch là sử dụng hiệu quả các phương tiện, hình thức truyền thông nhằm cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến và công tác Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ và của tỉnh Điện Biên đến nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của toàn thể nhân dân các dân tộc tin tưởng, ủng hộ các giải pháp Phòng chống dịch bênh của Chính Phủ và của tỉnh. Đồng thời đấu tranh, phản bác kịp thời các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về Phòng. chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, xây dựng phương án tuyền truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo tình hình thực tế. Tăng cường công tác kiển tra, kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang trong xã hội làm ảnh hưởng xấu dến công tác Phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19, UBND tỉnh Điện Biên đưa ra các phương án tuyên truyền với từng giai đoạn cụ thể: Gian đoạn trong trạng thái “bình thường mới”, các cơ quan báo chí, truyền thông “Tích cực- Truyền cảm hứng”, tuyên truyền để người dân không chủ quan khi dịch bệnh được kiểm soát, luôn đề cao, cảnh giác tăng cường hướng dẫn người dân về các kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tạo thói quen phòng, chống dịch bệnh, truyền cảm hứng để người dân sáng tạo, có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đại phương.

Điện Biên ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19

Đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua, khích lệ các sáng kiến, giải pháp mới trong lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả chất lượng công việc sau dịch bệnh COVID-19. Khuyến khích cơ quan báo chí, truyền thông có thông điệp, nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền, vận dụng linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn, tình hình thực tế.

Giai đoạn dịch bùng phát: Các cơ quan báo chí, truyền thông “Chủ động- Chính xác- Trách nhiệm” tuyên truyền để người dân không hoang mang, tin tưởng, ủng hộ đối với các giải pháp Phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ với mục tiêu là an dân, để người dân được an toàn.

Căn cứ kế hoạch, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới chủ động triển khai thực hiện, báo cáo UBND tỉnh và Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dich bệnh COVID-19 theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO