--Quảng cáo---
 • di sản

Xây dựng hồ sơ Di sản thiên nhiên thế giới xuyên biên giới
Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 16:01 04/03/2020
(TN&MT) - Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Việt Nam) và Khu bảo tồn quốc gia Hin Nậm Nô (CHDCND Lào) sẽ được nghiên cứu xác định giá trị về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học phục vụ xây dựng hồ sơ Di sản Thiên nhiên Thế giới xuyên biên giới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Một đời người một rừng cây
  Môi trường - Xuân Hợp - 02:55 23/01/2020
  (TN&MT) - Tôi nghe bài hát “Một đời người - Một rừng cây” của nhạc sỹ Trần Long Ẩn nhiều lần với từng ca từ gợi nhiều xúc cảm trân quý về lẽ sống nhân sinh: Khi nghĩ về một đời người tôi thường nhớ về rừng cây/Khi nghĩ về một rừng cây tôi chợt nhớ về nhiều người...
 • Quảng Ngãi: Tái hiện hành trình khai quật tàu đắm Bình Châu 700 năm tuổi
  Xã hội - Lan Anh - 16:55 15/01/2020
  (TN&MT) - Hành trình khai quật tàu đắm Bình Châu 700 năm tuổi cùng con đường gốm sứ trên biển đã được tái hiện đầy đủ và sinh động tại Trung tâm phát huy giá trị Di sản Văn hóa đa năng Quảng Ngãi.
 • Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần hai
  Thời sự - Phạm Hoạch - 08:06 13/01/2020
  (TN&MT) - Ngày 12-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần hai và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh.
 • Trao chứng nhận 4 vườn di sản ASEAN mới của Việt Nam
  Môi trường - Yên Thi - 10:17 11/12/2019
  (TN&MT) - Ngày 10/12, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) tổ chức Lễ trao Chứng nhận và vinh danh 4 Vườn di sản ASEAN mới được công nhận của Việt Nam.
 • Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng - điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu Việt Nam
  Du lịch - Hồng Thiệu - 18:25 29/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 29/11, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã xếp Di sảnPhong Nha - Kẻ Bàng là một trong những điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam năm 2019.
 • Thủ tướng: Phải biến văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 12:11 23/11/2019
  (Chinhphu.vn) – Cho rằng văn hóa dân gian là mã định danh để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn định dạng được mình, Thủ tướng nêu rõ, “trong thời đại ngày nay, đáng sợ hơn cả mọi sự xâm lăng, đó là xâm lăng văn hóa, đó là mất gốc”.
 • Khai mạc hoạt động văn hóa chào mừng ngày Di sản Việt Nam
  Văn hóa - Huy An - 04:44 23/11/2019
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị và cá nhân tổ chức khai mạc hoạt động văn hóa chào mừng. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị Di sản dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.
 • “Di sản” chợ Sắt gắn liền với lịch sử hào hùng Hải Phòng
  Xã hội - Phạm Duy - Xuân Vũ - 19:07 20/11/2019
  (TN&MT) - Hà Nội có chợ Đồng Xuân, TP HCM có chợ Lớn, chợ Bến Thành, Huế có chợ Đông Ba, Đà Nẵng có chợ Hàn, chợ Cồn... Hải Phòng có chợ Sắt. Với sự nổi tiếng của chợ Sắt và tuổi đời gắn liền với những năm tháng lịch sử hào hùng của TP Hải Phòng từ thời Pháp thuộc thì chợ Sắt có thể được coi là “Di sản”, vậy mà sắp phải đau đớn nhường chỗ cho tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao.
 • Xử lý thông tin báo nêu về xâm phạm di sản miền núi
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 17:27 18/11/2019
  (Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ liên quan nghiên cứu xử lý thông tin báo nêu hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để.
 • Trình UNESCO công nhận ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại
  Văn hóa - Văn Dinh - 18:42 16/11/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng hồ sơ để trình UNESCO đề nghị công nhận nghệ thuật ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO