--Quảng cáo---

Đề xuất đưa Đài truyền hình VTC nhập về Đài Tiếng nói Việt Nam

Xã hội - 00:00 03/12/2014

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết trong quá trình xây dựng quy hoạch báo chí, đang có phương án đưa Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC) nhập về Đài...

   
   
Tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 11/2014 của Bộ TT&TT diễn ra sáng nay, 3/12/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết gần đây có nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo quy hoạch báo chí, trong đó có ý kiến đề xuất phương án để Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nhập về Đài Tiếng nói Việt Nam.

  “VOV cũng đã có văn bản trình Thủ tướng về phương án này. Hiện lãnh đạo Bộ TT&TT đang đưa ra 2 phương án, một là đưa VTC về VOV, để VTC thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ rất quan trọng là Kênh truyền hình Quốc hội; hai là để đài VTC ở Bộ như hiện nay. Vấn đề này đang được xin ý kiến Ban Chấp hành Trung ương Đảng khi Bộ TT&TT lấy ý kiến về đề án quy hoạch báo chí. Và Quyết định chấp thuận để VTC nhập về VOV sẽ do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

  Thứ trưởng yêu cầu Viện Chiến lược TT&TT sớm hoàn thiện tờ trình Ban Cán sự Đảng, Chính phủ về quy hoạch báo chí.
   


  Cũng theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC là đài truyền kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam, giờ các đài lớn cũng theo xu hướng này của đài VTC.  VTC được tách khỏi Tổng công ty VTC theo chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, và được đưa về làm 1 đơn vị thuộc Bộ TT&TT. Tuy không phải đài quốc gia (cả nước hiện chỉ có 2 đài quốc gia là VTV và VOV), tuy nhiên lâu nay VTC vẫn phát sóng và phủ sóng toàn quốc, thực hiện chức năng thông tin tuyên truyền như các đài quốc gia trong việc tuyên truyền các lĩnh vực của  đời sống xã hội. Sau khi tách về Bộ TT&TT thì VTC đã củng cố và hoàn thiện từng bước để đi vào hoạt động có hiệu quả, ngày càng đáp ứng được nhu cầu của khán thính giả.

  Thông tin về đề xuất đưa VTC nhập vào VOV nêu trên được Thứ trưởng Trương Minh Tuấn công bố sau khi Tổng Giám đốc Đài VTC Nguyễn Thanh Lâm phản ánh hiện trạng gần đây đã có tin đồn về việc Đài VTC sẽ nhập về VOV, nhiều cán bộ công nhân viên của Đài băn khoăn không biết sẽ “đi về đâu”.

  Ông Nguyễn Thanh Lâm khẳng định: “Trong mọi trường hợp đều yên tâm tin tưởng vào sự sắp xếp, quyết định của lãnh đạo Bộ TT&TT vì sự phát triển tương lai của Đài trong bức tranh chung quy hoạch báo chí quốc gia”.

  Theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT thì  Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC là cơ quan báo chí được Bộ Bưu chính Viễn thông – nay là Bộ TT&TT giao cho Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC quản lý và xây dựng được 10 năm) sẽ  điều chuyển về thành đơn vị sự  nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT từ đầu tháng 12/2013.

  Tháng 4/2014, Tổng công ty VTC chính thức ký biên bản bàn giao nguyên trạng nhân sự, tài chính của Đài VTC về cho Đài VTC quản lý theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. 

  Theo biên bản bàn giao, Tổng công ty VTC sẽ bàn giao về Đài VTC 702 cán bộ bao gồm 362 cán bộ nam và 340 cán bộ nữ, trong đó các cán bộ có trình độ đại học và trên đại học chiếm đa số. Về nguyên tắc, hai bên thống nhất bàn giao nguyên trạng, trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ liên quan về công tác tổ chức, nhân sự của Đài VTC và các đơn vị báo chí cho Đài VTC tiếp nhận, quản lý kể từ ngày 1/1/2014.
   
Theo Infonet
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO