Để xảy ra phá rừng nghiêm trọng, nguyên Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt giữ

An ninh trật tự - Hồng Thiệu - 20:25 08/11/2019

(TN&MT) - Ngày 8/11/2019, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam (Sinh năm 1980), nguyên là Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Vụ phá rừng nghiêm trọng này xảy từ 3/2018- 1/2019 tại các tiểu khu 649, 650 nằm trong Vường quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa phận các xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, với 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100m3, có trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Đây là số gỗ trong hai tiểu khu rừng thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch.

Để xảy ra phá rừng nghiêm trọng nguyên Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt

Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Thượng Trạch. Tuy nhiên, với trách nhiệm là người đứng đầu, Nguyễn Hoài Nam đã không thực hiện, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định. Mặt khác, trong thời gian đó, Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu kéo, vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên để đề xuất đấu tranh, bắt xử lý, để các đối tượng khai thác trái phép.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ những đối tượng gây ra vụ phá rừng nghiêm trọng này .


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO