--Quảng cáo---

Đề nghị hai Đại học quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

Xã hội - Lan Chi - 19:00 23/07/2021

(TN&MT) - Ngày 23/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 gửi hai trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Điểm trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh: Mai Đan

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 1 trong các ngày 7 - 8/7/2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 - 7/8/2021.

Tuy vậy, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự Kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Đại học quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) theo một số nguyên tắc chính. Cụ thể, thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kì thi ĐGNL; thời gian tổ chức thi ĐGNL phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Ngoài ra, quy mô kỳ thi ĐGNL phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi; bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc đại học quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.         

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng phối hợp triển khai.        


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO