Đề nghị gia hạn hơn 33 nghìn tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất

Lưu Nguyên Sơn| 05/07/2021 11:40

(TN&MT) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến 23/6/2021, đã có tổng số 52.384 người nộp thuế đề nghị gia hạn với tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn là 33.032 tỷ đồng.

Có 52.384 người nộp thuế đề nghị gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất. Ảnh minh họa

Để giúp doanh nghiệp, cá nhân có nguồn vốn vượt qua khó khăn từng bước phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, một trong những điều kiện để được gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định số 52, người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn phải gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu hoặc thay thế khi phát hiện sai sót cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7/2021. Sau thời hạn 30/7/2021, người nộp thuế mới gửi giấy đề nghị gia hạn cho cơ quan thuế thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định.

Việc gia hạn nộp thuế sẽ không dẫn đến điều chỉnh dự toán ngân sách năm. Thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục theo dõi, đánh giá tình hình bệnh dịch Covid-19 để báo cáo Chính phủ tiếp tục triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, để tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị định 52, ngành Thuế sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó trước tiên là phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách. Theo đó, Tổng cục Thuế đã giao cơ quan thuế các cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất, hỗ trợ thông tin để người nộp thuế hiểu và nắm được chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Đồng thời, Tổng cục Thuế đang tích cực chỉ đạo Cục thuế địa phương thực hiện nâng cấp hệ thống thông tin để người nộp thuế có thể gửi giấy đề nghị gia hạn theo nhiều hình thức như: Qua Cổng thông tin điện tử, đường bưu điện và nộp trực tiếp… Nâng cấp Hệ thống thông tin quản lý thuế để theo dõi số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn và dừng tính tiền chậm nộp, theo dõi và đôn đốc người nộp thuế nộp các khoản tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn khi hết thời gian gia hạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị gia hạn hơn 33 nghìn tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO