Thế giới

Đan Mạch có thủ đô thân thiện nhất với môi trường

Mai Đan 11/02/2024 - 20:33

(TN&MT) - Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất với môi trường.

CNBC cho biết, 74% du khách Mỹ lo ngại về tác động của tình trạng quá tải du lịch. Do đó, du lịch an toàn với môi trường ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu. Để giải quyết hoạt động du lịch quá tải và hạn chế ảnh hưởng của tình trạng này đối với khí hậu, các quốc gia trên thế giới đã áp dụng hình thức thu phí tại một số điểm du lịch nổi tiếng.

107368433-1706895699467-gettyimages-1692796054-be3i5071copy.jpg
Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất với môi trường

Tripadvisor đã hợp tác với Phong trào điểm đến bền vững toàn cầu (Global Destination Sustainability Movement) để đánh giá 100 điểm đến trong 12 tháng (từ ngày 1/10/2022 đến ngày 30/9/2023). Công ty Mỹ cung cấp dịch vụ tư vấn du lịch cũng sử dụng các đánh giá của du khách với nội dung liên quan đến tính bền vững như “thân thiện với môi trường”, “du lịch sinh thái” và “giảm thiểu rác thải” để xếp hạng các thành phố. Trong đó, thành phố Montreal (Canada) là địa điểm duy nhất ở châu Mỹ được xếp hạng.

Tripadvisor đánh giá, Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch dẫn đầu danh sách những điểm đến thân thiện nhất với môi trường, đồng thời là một trong những thành phố lâu đời và sạch sẽ nhất châu Âu. Đan Mạch cũng đã cam kết trung hòa carbon vào năm 2025.

Theo Telegraph, hơn 2/3 số khách sạn tại Copenhagen có chứng chỉ sinh thái. Đặc biệt, du khách có thể đổi lon rỗng hoặc cốc nhựa lấy tiền mặt tại các máy bán hàng tự động. Đây cũng là thành phố có hơn 320km đường dành cho xe đạp và một số tuyến xe lửa, ngoài ra, sân bay địa phương là một trong những sân bay bận rộn nhất ở các quốc gia khu vực Bắc Âu.

Stockholm, thủ đô của Thụy Điển, đứng thứ hai trong danh sách những điểm đến thân thiện với môi trường. Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới, thành phố này đặt mục tiêu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040.

Hiện nay, khoảng 60% nguồn cung năng lượng của Thụy Điển là từ năng lượng tái tạo. Đồng thời, quốc gia này nằm trong tốp 10 về Chỉ số hiệu quả môi trường (EPI).

Theo trang web của thành phố, 3 Di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Stockholm gồm: Cung điện Hoàng gia Drottningholm, nghĩa trang Woodland và Birka - được thành lập vào khoảng năm 750 sau Công nguyên.

Những vị trí còn lại trong danh sách 10 điểm đến hàng đầu của Tripadvisor bao gồm: Bordeaux (Pháp), Helsinki (Phần Lan), Singapore (Singapore), Melbourne (Australia), Oslo (Na Uy), Brussels (Bỉ), Galway (Ireland) và Belfast (Vương quốc Anh).

Theo Tổng hợp từ CNBC
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đan Mạch có thủ đô thân thiện nhất với môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO