--Quảng cáo---

Đạm Cà Mau tiếp sức giấc mơ học sinh nghèo

Doanh nghiệp - doanh nhân - Lan Anh - 10:57 18/10/2020

(TN&MT) - Mỗi suất học bổng trao đến học sinh cấp 3 của Công ty Cổ phần Phân bón Đạm Cà Mau (PVCFC, HOSE:DCM) là động lực để các em học sinh nghèo tiến vào khung trời Đại học hằng mơ ước.

Trong hành trình 8 năm Quỹ học bổng Đạm Cà Mau đồng hành với học sinh cấp 3 của tỉnh, luôn có một phần yêu thương và kỳ vọng đặc biệt vào các em, những năm cuối cấp cần nỗ lực gấp bội. Nhất là với những trường hợp khó khăn, cuộc sống bấp bênh thì ngưỡng cửa tri thức kia thật sự ngoài tầm với nếu không được trợ giúp kịp thời.

Ngoài giá trị vật chất, điều các em nhận được chính là động lực lớn lao vượt lên khó khăn tiếp tục chinh phục giấc mơ

Và năm nay những Đạm Cà Mau  tiếp tục nâng bước chắp cánh ước mơ cho120 em học sinh cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau. Tại buổi lễ trao học bổng do PVCFC phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức cùng với các cấp, ban ngành tỉnh đã diễn ra với không khí xúc động nhưng tự hào khi chứng kiến tấm gương vượt khó của các em. Với 2 triệu đồng mỗi suất, ngoài giá trị vật chất, điều các em nhận được chính là động lực lớn lao vượt lên mọi trở ngại, chạm đến khung trời tri thức bao la với cánh cửa Đại học đang rất gần.

 

Cà Mau cực Nam tổ quốc, môi trường và điều kiện dạy học còn gặp không ít khó khăn, lại xa cách những thành phố, trung tâm giáo dục lớn cả nước. Tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa, người dân còn nghèo và nhiều em phải bỏ dở giấc mơ Đại học vì không đủ điều kiện.

“Ban Tổ chức thật sự rất vui khi có nhiều em liên tiếp nhận học bổng suốt 2-3 năm nay để duy trì việc học. Điều này mang nhiều ý nghĩa lắm! Ở các em, đó là minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi, cho lòng biết ơn và báo đáp, cho khát vọng con chữ không thể bị dập tắt bởi khó khăn”, anh Nguyễn Anh Trực – Bí thư Đoàn thanh niên xúc động chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng.

Còn với Đạm Cà Mau đó là niềm vui và tự hào vì sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” được thực thi sống động, nhất là cùng với địa phương – nơi mà công ty đang cùng với sinh viên cả nước dẫn lối các em tiến vào khung trời tri thức tương lai.

Biết rằng còn nhiều lắm những hoàn cảnh đáng thương trong cuộc sống, cái ăn cái mặc còn vướng bận từng ngày thì việc học  tiếp lên Đại học là khó khăn rất lớn  mà các em không dám nghĩ tới.  Với tấm lòng thơm thảo, nghĩa tình, với nỗ lực của một doanh nghiệp Đạm Cà Mau sẽ tiếp tục bền bỉ thực hiện sứ mệnh này.

Tin rằng yêu thương trao đi đúng lúc, sẽ kịp thời nối tiếp hành trình học vấn của một người, cũng là mở ra tương lai sáng lạng cho một cuộc đời.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO