Xã hội

Đắk Nông: Tổ chức 16 hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

Phạm Hoài 23/02/2024 - 14:31

(TN&MT) - Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh dự kiến tổ chức vào tối 23/3/2024. Trong đó, 16 hoạt động chính được đề ra, các các sở, ban, ngành đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành 3 hoạt động, 11 hoạt động tiếp tục thực hiện, 1 hoạt động chuyển thời gian tổ chức và 1 hoạt động đề xuất không thực hiện.

2.jpg
Hiện tại, các hạng mục phục vụ cho hoạt động Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ

Theo Kế hoạch số 396 ngày 23/6/2023 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông. Mục đích của Kế hoạch là nhằm khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, củng cố niềm tin của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đắk Nông; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh trong công lao xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng thời, quảng bá, giới thiệu mảnh đất và con người Đắk Nông; những tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển của tỉnh Đắk Nông đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về yêu cầu, UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh cần được tổ chức trang trọng, đúng quy định của Đảng và Nhà nước; có ý nghĩa chính trị sâu sắc; nội dung phù hợp, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Chương trình gồm phần lễ và phần chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Nông - Âm vang đại ngàn”. Về chương trình bắn pháo hoa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang chuẩn bị để triển khai theo đúng kế hoạch; công tác hậu cần như đón tiếp đại biểu, bố trí nơi ăn nghỉ đang được các đơn vị liên quan xây dựng phương án cụ thể, chi tiết.

anh-1(2).jpg
Ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông chỉ đạo tại một Hội nghị

Theo ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông, Chương trình Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh. Vì vậy, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Lễ cần được tăng cường nhằm quảng bá tiềm năng, hình ảnh, con người Đắk Nông đối với bạn bè trong nước và quốc tế; công tác tổ chức bảo đảm tính thiết thực, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, trang trọng, phù hợp với thực tế của tỉnh.

"Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ phải được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Đặc biệt, Lễ kỷ niệm bảo đảm tính trang trọng, ý nghĩa, thực sự là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Trong đó, chương trình nghệ thuật bên cạnh ca ngợi Đảng, Bác Hồ, phải thể hiện được bản sắc văn hóa, con người Đắk Nông; công tác hậu cần chuẩn bị chu đáo, cụ thể; đồng thời, chú trọng chỉnh trang đô thị Gia Nghĩa sáng, xanh, sạch, đẹp...", ông Ngô Thanh Danh cho hay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: Tổ chức 16 hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO