--Quảng cáo---

Đắk Nông: Bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ phá gần 15 hecta rừng tại xã Quảng Sơn

An ninh trật tự - 14:45 27/02/2018

(TN&MT) - Theo thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Đắk G’Long, đến thời điểm này đã tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ tàn phá nhiều hecta rừng xảy ra vào dịp...

 

(TN&MT) - Theo thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Đắk G’Long, đến thời điểm này đã tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ tàn phá nhiều hecta rừng xảy ra vào dịp giáp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
 

DSC 4002
Hiện trường vụ phá rừng tại khoảnh 3, tiều khu 1680

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Phan Thành Nghĩa (SN 1966), trú thôn 1C, xã Quảng Sơn (Đắk Glong); Y Tự (SN 1997), H Jẽ (SN 1985), Y Thiêu Bon Dop( SN 1984), đều trú tại huyện Lắk (Đắk Lắk) và Dương Văn Thành (SN 1967), trú tại huyện Định Quán (Đồng Nai). Cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra đối với các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đều khai là người làm thuê cho ông Phan Thành Nghĩa. Những người này được ông Nghĩa thuê  phá rừng tại khoảnh 3,tiểu khu 1680, để lấy đất trồng cây nông nghiệp. Ngoài việc thuê người, ông Phan Thành Nghĩa còn huy động một số thiết bị cơ giới như máy múc, máy cày, máy cưa... vào tiểu khu 1680 để thực hiện phá rừng.
 

DSC 4016


Như báo điện tử TN&MT đã đưa tin vào dịp giáp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, lực lượng kiểm lâm địa bàn huyện Đắk G’Long đã phát hiện vụ tàn phá rừng quy mô lớn với nhiều hecta tại khoảng 3, tiểu khu 1680. Tại hiện trường, có rất nhiều cây gỗ đủ các kích cỡ bị cưa hạ nằm ngổn ngang, thậm chí có nhiều cây bị đốt cháy, kế bên có nhiều gốc cây to đã bị cưa hạ từ trước và hàng chục thân cây bị cắt thành khúc. Cũng tại khu vực này, có một số diện tích đất đã được cày xới rất gọn gàng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO