--Quảng cáo---

Đắk Nông: Bãi rác trong lòng thị trấn

Góc ảnh đô thị - Phạm Hoài - 11:48 30/09/2021

(TN&MT) - Nằm cách trung tâm thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk RLấp chưa đầy 2km, bãi tập kết rác thải sinh hoạt bị dồn ứ, tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Điều đáng nói, bãi rác này nằm giáp với chợ trung tâm Kiến Đức nên lượng rác hàng ngày đổ vào rất lớn. Việc bãi rác tồn tại suốt nhiều năm qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của những hộ dân thuộc bon Đắk Blao.

 

Qua tìm hiểu, bãi rác tại thị trấn Kiến Đức tồn tại gần 30 năm qua với diện tích 5ha. Trung bình mỗi ngày lượng rác thu gom rồi đổ về từ 8 - 10 tấn. Trao đổi về vấn đề này, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đắk RLấp cho biết, trước mắt, UBND huyện sẽ phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tiến hành thực hiện các giải pháp nhằm xử lý triệt để môi trường tại chỗ để đảm bảo môi trường. Còn về lâu dài, UBND tỉnh đã có kế hoạch di dời bãi rác về tại xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk RLấp với diện tích lớn hơn và phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh trong công tác xử lý rác thải sinh hoạt.

  • Nghệ An: Khắc phục hậu quả mưa lũ và vệ sinh môi trường
    Môi trường - Đình Tiệp - 16:29 28/09/2021
    (TN&MT) - Trong các ngày 27 và 28/9, chính quyền và lực lượng chức năng tại các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để hỗ trợ và khắc phục hậu quả. Đặc biệt, tại huyện Quỳnh Lưu, công tác giúp nhân dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tránh phát sinh dịch bệnh đang được tiến hành khẩn trương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO