--Quảng cáo---

Đắk Lắk: Hơn 800 hecta cây trồng bị ngập do mưa lớn

Môi trường - Phạm Hoài - 11:15 21/08/2020

(TN&MT) -Ảnh hưởng từ lượng mưa kéo dài trong nhiều ngày dẫn đến mực nước tại sông, suối ở các huyện Lắk, huyện Krông Na, huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) dâng cao gây ngập lụt ở nhiều địa phương.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, tính đến chiều ngày 20/8 có hơn 800 ha cây trồng của người dân bị ngập lụt, khoảng 400 con gia cầm bị cuốn trôi, hơn 500 hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. 

Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt

Tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) có 5 điểm bị sạt lở. Cụ thể, đoạn đường tại buôn Ea Rbin (xã Ea Rbin) bị xói và cuốn trôi với chiều dài khoảng 40m (vị trí đoạn đường bị cuốn trôi cách bờ sông Krông Nô khoảng 30m) gây chia cắt từ UBND xã Ea Rbin đến các buôn: Plao Siêng, Ea Rbin và Buôn Phốc với khoảng 500 hộ dân bị cô lập.

4 vị trí còn lại trên tuyến bị sạt lở gồm: 1 đoạn tại buôn Phốc và 3 đoạn tại buôn Ea Ring. Sạt lở xảy ra phía taluy âm tại vị trí có cống thoát nước qua đường, phần mặt đường nhựa đã bị xói, sạt sâu vào khoảng 2-3m, gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại.

Mưa lớn ngập ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Tuyến đường giao thông liên xã Nam Ka – Ea Rbin, quy mô đường nhựa bán xâm nhập (tuyến đường chủ yếu men theo bờ sông tả Krông Nô) bị hư hỏng nhiều đoạn. Bên cạnh đó, có 768 ha cây trồng các loại bị ngập lụt chủ yếu ở các xã: Ea Rbin, Đắk Liêng, Bông Krang và thị trấn Liên Sơn; khoảng 400 con gia cầm bị trôi (xã Đắk Liêng).

Theo Sở NN&PTNT Đắk Lắk, ngoài huyện Lắk còn có huyện Krông Ana và Krông Bông bị ngập lụt. Trong đó, huyện Krông Ana, có 36 nhà ở của các hộ dân (thuộc 4 thôn) xã Bình hòa bị ngập lụt, trong đó có 17 hộ bị ngập sâu từ 0,5 – 1,2m.

Trận mưa còn làm sập 50m tường rào Trường Tiểu học Trưng Vương và ngập lụt 6,5 ha lúa sắp cho thu hoạch. Còn tại huyện Krông Bông có khoảng 10ha lúa thuộc xã Hòa Phong bị ngập thời gian ngắn.

Mưa lớn cuốn trôi nhiều cây hoa mày và làm sạt đường giao thông tại Đắk Lắk

Sau khi nắm bắt được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng triển khai các biện pháp để hỗ trợ giúp đỡ người dân. Trong đó, ưu tiên khắc phục hệ thống đường giao thông ở những vùng đang bị chia cắt, tiếp tế các vật dụng cần thiết cho các hộ dân bị cô lập hoặc có nguy cơ cô lập. Đồng thời, triển khai các biện phap dự phòng trong trường hợp khẩn cấp do mưa kéo dài.

  • Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài ngập nhiều nhà cửa, chia cắt đường giao thông
    Biến đổi khí hậu - Phạm Hoài - 22:38 31/07/2020
    (TN&MT) - Chiều 31/7, ảnh hưởng từ trận mưa lớn kéo dài với lượng nước từ thượng nguồn đổ về khá nhiều dẫn đến tình trạng ngập lụt hàng trăm ngôi nhà, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt ở một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng của tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng để hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn. 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO