--Quảng cáo---

Đắk Lắk: Cách ly một trường hợp dương tính với COVID-19 từ Đà Nẵng trở về

Xã hội - Phạm Hoài - 22:24 08/05/2021

(TN&MT) - Tối 8/5, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - xác nhận đang khảo sát để cùng cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa Trạm y tế phường Tân Thành vì có người dương tính lần 1 với COVID-19 từng đến đây. Ca nghi nhiễm này tên T.T. (SN 1998, Nam Đà, Krông Nô, Đắk Nông), làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA, từng tiếp xúc với bệnh nhân 3131. 

Qua kiểm tra, T. đo thân nhiệt 37,3 độ C, ho ít, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đang tiếp tục rà soát những người đã tiếp xúc với T. để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Hiện tại cơ quan chức năng đang cho kiểm tra và xiết chặt việc đi lại tại khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid -19

Theo khai báo Y tế, sáng 2-5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm Mỹ AMIDA (địa điểm 539 Điện Biên Phủ- Đà Nẵng), trong cuộc họp có khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân Covid -19 số 3131. Từ sáng 3-5, đến sáng 6-5, chị T. đi làm, sinh hoạt, đi chợ, ăn uống tại nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng. Ngày 6-5, chị T cùng bạn là T.M.T. (SN 1998, ngụ ở một con hẻm đường Mặc Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đi ô tô về TP Buôn Ma Thuột. Trên đường đi, chị T có ghé một số địa điểm để ăn uống. Khoảng 23 giờ cùng ngày, chị T và bạn về tới đường Mai Hắc Đế, có tiếp xúc với một số người thân. 

Sáng 7-5, chị T và bạn tới Trạm Y tế phường Tân Thành khai báo y tế rồi về lại phòng trọ trên đường Mai Hắc Đế. Đến tối cùng ngày có dấu hiệu ho. Tối 7-5, chị T nhận được thông báo chị N.T.T.D. (bệnh nhân 3131) dương tính với SARS-CoV-2. Đến sáng 8-5, chị T. lên Trạm Y tế phường Tân Thành báo cáo và được cách ly. 

Theo một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, kết quả test nhanh của chị T. là dương tính với SARS-CoV-2. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm chính thức, thành phố đã tạm thời phong tỏa, không tiếp nhận bệnh nhân tại Trạm Y tế phường Tân Thành. Bên cạnh đó, hiện nay đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thuốc men để nếu chị T. dương tính với SARS-CoV-2 thì triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. 

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột cũng cho biết thêm, khoảng 17 giờ ngày 8-5, lực lượng chức năng đã chốt chặn, dừng 1 chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Đắk Lắk tại khu vực nhà máy bia. Đây là chiếc xe chở 1 trường hợp F1 từ Đà Nẵng về và người này đã xuống xe tại tỉnh Gia Lai. Lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn xe và đưa những người còn lại trên xe (là F2) đi cách ly y tế.

  • Đắk Lắk phong toả nhiều tuyến phố vì 3 ca nhiễm SARS-COV-2
    Xã hội - Phạm Hoài - 18:59 03/08/2020
    (TN&MT) - Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-COV-2 (Covid -19) vào ngày 3/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột, phong tỏa một số tuyến đường liên quan các bệnh nhân và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO