Đại học Khoa học Huế tặng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng chống Covid – 19

Văn Dinh| 19/03/2020 16:57

(TN&MT) - Khoảng 140 lít dung dịch sát khuẩn nước rửa tay khô đã được Đại học Khoa học Huế trao tặng cho nhiều cơ quan, đơn vị tại Thừa Thiên Huế, nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 19/3, trường Đại học Khoa học Huế đã tiến hành trao tặng 140 lít dung dịch sát khuẩn nước rửa tay khô cho các đơn vị: huyện A Lưới, huyện Nam Đông, thị xã Hương Trà, Thủy Xuân, Thủy Biều, Phường Đúc, An Tây (TP. Huế), Thủy Bằng (Hương Thủy), Hương Vinh (Hương Trà), Điền Hương (huyện Phong Điền) và Phòng PA03 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế. Mỗi cơ quan, đơn vị khoảng 10 lít đến 20 lít và được PGS.TS Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường trao tận tay.

Trao tặng dung dịch sát khuẩn cho các cơ quan, đơn vị

Đây là loại gel rửa tay sát khuẩn Nano Silver do cán bộ, giảng viên phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu; Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ Vật liệu thuộc nhà trường điều chế.

“Giữa đại dịch mà được nhận những dung dịch như này thì rất quý. Sau khi nhận, chúng tôi sẽ chia nhỏ để phát cho các xã phường, tận tay trao cho người dân...”, một lãnh đạo ở A Lưới chia sẻ.

PGS.TS Võ Thanh Tùng cho biết, thời gian tới, nhà trường tiếp tục giao cho Phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu điều chế dung dịch rửa tay khô để kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Việc làm cần thiết giữa dịch bệnh hiện nay

Trước đó, trường Đại học Khoa học Huế cũng đã trao 500 chai dung dịch rửa tay khô (loại cá nhân) cho Đoàn phường Kim Long- TP. Huế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huế đang có 2 ca dương tính với Covid – 19 và công tác phòng chống đang được triển khai quyết liệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại học Khoa học Huế tặng dung dịch sát khuẩn nhằm phòng chống Covid – 19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO