--Quảng cáo---

Đại học Dầu khí Việt Nam khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và trao bằng thạc sỹ, kỹ sư

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 07:52 02/11/2020

(TN&MT) - Ngày 30/10 tại TP Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và trao bằng thạc sỹ - kỹ sư.

Năm học 2019-2020, PVU đã đào tạo 220 sinh viên (SV) trình độ hệ chính quy, 35 học viên trình độ thạc sĩ các ngành Công trình biển, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật hóa học, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, dịch vụ đào tạo và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trường cũng công nhận tốt nghiệp 37 SV đại học Khóa 5 gồm 09 SV đạt loại giỏi chiếm 24,3% , 23 SV đạt loại khá chiếm 62,1% và 05 SV đạt trung bình khá chiếm 13,5%. Kết quả học tập của toàn trường là: 0,5% SV đạt loại xuất sắc, 20% SV đạt loại giỏi, 49,6% SV đạt loại khá và 27,3% SV đạt loại trung.

Phó Hiệu trưởng PVU Lê Văn Sỹ báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020, phương hướng năm học 2020 - 2021

Ngoài việc học tập, SV của Nhà trường tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa tại Câu lạc bộ văn hóa – thể thao trong và ngoài trường, tham gia chương trình "Siêu thị 0 đồng" nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gặp khó khăn, chịu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường "Cùng giữ màu xanh của biển" và tham gia các hoạt động học thuật (SPE, Tiếng Anh…).

Trong năm học qua, Trường đã đón 8 đoàn vào hợp tác và ký kết được 5 thỏa thuận hợp tác quốc tế như đã ký kết với các đối tác: Tập đoàn Honeywell UOP (Hoa Kỳ), Haldor Topsoe (Đan Mạch) tiếp tục tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc; tuyển sinh thành công chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học New Mexico Tech (Hoa Kỳ). Đặc biệt, PVU và NMT (Đại học New Mexico Tech) đã ký kết hợp đồng Liên kết đào tạo 3 chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học và ngành Khoa học Trái đất/Địa chất Dầu khí theo chương trình 2+3, trong đó 2 năm học tại PVU và 3 năm học tại NMT, bằng đại học do NMT cấp với mức học phí đặc biệt dành cho SV PVU (khoảng 10.000 USD/năm). Hiện tại, Trường đang trao đổi với NMT để tiếp tục ký kết HĐ liên kết đào tạo ở các bậc cao hơn.

 

TS Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU kêu gọi CBCNV và SV PVU cùng nhau nỗ lực thực hiện sứ mệnh trong năm học mới

Bước vào năm học mới 2020 – 2021, trong nỗ lực của toàn ngành Dầu khí nói chung đang khắc phục những khó khăn của cuộc “khủng hoảng kép” từ đại dịch Covid-19, giá dầu luôn biến động ở mức thấp và PVU nói riêng vẫn chưa ổn định về mô hình tổ chức và hoạt động. TS Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đã kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và SV PVU luôn đoàn kết, nhìn về quá khứ để chúng ta luôn trân trọng những nỗ lực mà tập thể chúng ta đã thực hiện; nghĩ về hiện tại để luôn phát huy sự sáng tạo, tinh thần tự học, tự nghiên cứu, khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức; hướng về tương lai để cùng nhau phấn đấu, xây dựng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thành một trường đại học chuyên ngành Năng lượng mang tầm khu vực và Châu Á trong tương lai gần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, TS Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và các thành tích của toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và SV PVU. TS Phan Ngọc Trung cũng ghi nhận những kết quả quan trọng trong năm học qua của PVU. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, tập thể PVU đã đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn hoàn thành tốt chương trình đào tạo, đạt được 5 khoá SV tốt nghiệp, gần 400 kỹ sư dầu khí; 100% có việc làm sau một năm tốt nghiệp và được các doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn, nhiều cựu SV Khoá 1 nay đã trở thành những cán bộ quản lý, hoặc bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại các trường đại học quốc tế danh tiếng.

TS Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Tuổi thứ 10 của Nhà trường đánh dấu một bước phát triển mới khi PVU chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Nhiều loại hình mới được triển khai như: Liên kết Quốc tế ở các cấp học, đào tạo trình độ thạc sĩ và ổn định thu hút ngày càng nhiều học viên tham gia; Nhà trường đã chính thức đăng ký kiểm định chương trình đào tạo với Tổ chức Kiểm định Quốc tế ABET.

Trong năm học 2020 - 2021, TS Phan Ngọc Trung đề nghị PVU thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III và Đại hội Đảng bộ PVU nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục đoàn kết nhất trí trong tư tưởng và hành động, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; phấn đấu đạt chứng chỉ kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo hiện nay của Trường; gắn công tác nghiên cứu khoa học với hoạt động đào tạo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các bài giảng; nghiên cứu xây dựng định hướng và lộ trình phát triển phù hợp với thực tế của Nhà trường theo định hướng tái cơ cấu của Tập đoàn và định hướng tự chủ của hệ giáo dục Đại học Việt Nam trong tương lai gần.

 

TS Phan Ngọc Trung đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, PVU trao bằng thạc sĩ cho 3 học viên cao học và công bố quyết định tốt nghiệp, trao bằng kỹ sư cho 37 SV tốt nghiệp khóa 5 (niên khóa 2015 - 2020); trao chứng chỉ đào tạo chuyên ngành Lọc hoá dầu của Tập đoàn Honeywell UOP cho các SV tốt nghiệp. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng bằng khen và phần thưởng cho 3 SV tốt nghiệp thủ khoa với số tiền 10 triệu đồng/SV; trao bằng khen và phần thưởng cho các SV tốt nghiệp loại giỏi; khen thưởng cho SV xuất sắc trong các hoạt động toàn năm học 2019 - 2020; khen thưởng các tân SV thi tuyển đạt điểm cao nhất đầu vào PVU trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Năm học mới 2020 - 2021, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đón chào 54 sinh viên khóa 9 Đại học Hệ chính quy với chất lượng đầu vào thuộc top đầu các trường Đại học tại Việt Nam có đào tạo dầu khí và 04 tân sinh viên đại học hệ liên kết với Học viện Công nghệ kỹ thuật NMT và đón nhận 15 học viên thạc sỹ ngành Kỹ thuật dầu khí.

Trong khuôn khổ buổi lễ, PVU đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chuỗi cung ứng các dịch vụ trong ngành với nhiều đơn vị, trong đó tại buổi lễ PVU đã ký hợp tác với Công ty điều hành Dầu khí Biển đông - BIENDONG POC, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau (PVCFC) với nội dung cụ thể như: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Xây dựng và thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị khoa học; Tổ chức các hoạt động giao lưu; Tổ chức các sự kiện quảng bá hình ảnh cho các đơn vị; Tạo điều kiện và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên PVU…

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVU và các đơn vị trong ngành Dầu khí nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, phát huy các thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ, bổ sung và phối hợp lẫn nhau, các bên cùng có lợi vì sự phát triển chung của mỗi đơn vị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO