--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Ùn ứ 1.200 tấn rác do người dân chặn xe, Chủ tịch TP. Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Tin tức - 08:44 08/07/2019

(TN&MT) - Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố sau cuộc họp khẩn về tình trạng rác thải ùn ứ tại các khu dân cư do một số người ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn.

Người dân phản đối xây nhà máy đốt rác tại bãi rác Khánh Sơn trong buổi đối thoại ngày 6/7
Người dân phản đối xây nhà máy đốt rác tại bãi rác Khánh Sơn trong buổi đối thoại ngày 6/7

Thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, thành phố đã tập trung nhiều giải pháp quyết liệt giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, góp phần thực hiện tốt mục tiêu “Thành phố Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tuy nhiên, trong thời gian từ 15h ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn.

Hành vi nêu trên đã phát sinh lượng rác tồn lưu rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố (ước tính đến 19h ngày 7/7 là 1.200 tấn), gây bức xúc trong nhân dân thành phố, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn và khả năng làm phát sinh các loại dịch bệnh trên diện rộng trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay.

Xuất phát từ thực tế nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại buổi tiếp và đối thoại với đại diện các hộ dân vào ngày 6/7.

Việc ùn ứ rác dẫn đến tình trạng phải đổ rác tạm tại nhiều vị trí gây bức xúc
Việc ùn ứ rác dẫn đến tình trạng phải đổ rác tạm tại nhiều vị trí gây bức xúc

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam và Thủ trưởng các tổ chức, cá nhân liên quan khẩn trương tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân nêu trên để yêu cầu chấm dứt hành vi ngăn chặn phương tiện vận chuyển rác vào khu vực Bãi rác Khánh Sơn. Tiếp và ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của Bãi rác Khánh Sơn (kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại của lãnh đạo thành phố với các hộ dân vào sáng ngày 06/7/2019). Chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý nghiêm mọi hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Yêu cầu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức giải phóng toàn bộ lượng rác đang tồn lưu tại các khu dân cư, đảm bảo đến hết ngày 08/7/2019 đưa hoạt động thu gom rác thải trên địa bàn thành phố trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, sáng 6/7, hàng trăm người dân quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn đã có buổi đối thoại với lãnh đạo UBND TP. Người dân bày tỏ bức xúc vì đã 30 năm sống chung ô nhiễm, yêu cầu thành phố di dời bãi rác, không chấp nhận xây lò đốt rác phát điện tại bãi rác Khánh Sơn. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố không trả lời có di dời bãi rác hay không. Kết thúc buổi đối thoại, người dân vẫn không chịu về vì cho rằng thành phố không giải quyết việc ô nhiễm một cách thỏa đáng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO