--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Truy tìm hai đối tượng rút trộm tiền trong thẻ ATM

An ninh trật tự - 09:27 26/06/2018

(TN&MT) - Nhặt được thẻ ATM của chị Uyên bị đánh rơi trên đường ra sân bay, hai đối tượng đã rút trộm toàn bộ số tiền có trong tài khoản nhờ mật khẩu được dán sẵn trên thẻ.

Hình ảnh đối tượng đang thực hiện rút tiện được camera ghi lại
Hình ảnh đối tượng đang thực hiện rút tiện được camera ghi lại

Chiều 25/6, Đại tá Trần Thanh Hải- Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành xác minh và điều tra vụ hai đối tượng rút trộm tiền trong trụ ATM của ngân hàng Agribank (đường Nguyễn Tri Phương, phường Chính Gián) sau khi nhặt được thẻ ATM của chị Đặng Ngọc Vy Uyên (ngụ đường Vũ Quỳnh, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) bị làm rơi vào cuối tháng 3.

Trước đó, vào ngày 28/3, trong lúc ra sân bay Đà Nẵng để đón chồng, chị Đặng Ngọc Vy Uyên không may làm rơi một thẻ ATM của ngân hàng Agribank (Chi nhánh Đà Nẵng). Đến tối cùng ngày, điện thoại của chị Uyên có tin nhắn từ ngân hàng gửi và báo là toàn bộ số tiền trong tài khoản ATM của mình đã bị rút sạch, với tổng cộng 5 lần thực hiện giao dịch.

Đến sáng 29/3, chị Uyên đã đến trụ sở ngân hàng Agribank (Chi nhánh Đà Nẵng) để báo về việc mình bị mất thẻ và bị mất toàn bộ số tiền 15 triệu đồng có trong thẻ trước đó. Phía ngân hàng Agribank sau đó đã tiến hành trích xuất camera và cung cấp toàn bộ nội dung hình ảnh đã ghi lại được cho chị Uyên.

Theo những hình ảnh được camera ghi lại được, vào khoản 19 giờ 15 tối 28/3, tại trụ ATM thuộc ngân hàng Agribank nằm trên đường Nguyễn Tri Phương (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), có hai đối tượng nam, nữ (khoảng 45 tuổi) đã cầm thẻ ATM của chị Uyên sau khi nhặt được đi bộ vào bên trong và thực hiện việc rút trộm tiền.

Cụ thể, nam thanh niên mặc áo xanh, quần lửng màu trắng đi vào bên trong trụ ATM trước rồi dùng thẻ nhặt được của chị Uyên để rút trộm tiền. Khoảng một lát sau, một người phụ nữ mặc bộ đồ màu đen (nghi là vợ của nam thanh niên trên) cũng bước vào và có nói chuyện trong lúc nam thanh niên này rút trộm tiền.

Khoảng 3 phút sau, sau khi thực hiện xong 5 lần giao dịch rút tiền, hai đối tượng trên đã rút toàn bộ số tiền 15 triệu có trong tài khoản thẻ ATM của chị Uyên.

Theo lời kể của chị Uyên, vì bản thân đã sơ xuất có dán mật khẩu của thẻ ATM ngay trên thẻ nên sau khi bị mất thẻ, đối tượng nhặt được đã dễ dàng đến trụ ATM để rút trộm tiền mà không bị bất kỳ khó khăn nào. Cùng với việc trình báo việc mình bị mất thẻ và tiền trong tài khoản ATM, chi Uyên cũng có đơn trình báo lên Công an quận Thanh Khê để mong tìm ra sớm hai đối tượng (trong clip) đã nhặt được thẻ và rút trộm toàn bộ số tiền có trong tài khoản của mình.

Ông Đoàn Phúc, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng cho rằng việc để mất thẻ ATM trong khi khách hàng lại dán mật khẩu của thẻ lên thẻ thì đây là lỗi của khách hàng.

Ông Phúc khuyến cáo nếu khách hàng để xảy ra trường hợp bị mất thẻ và để lọt mật khẩu thì phải nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để ngân hàng khóa thẻ nhằm đảm bảo số tiền trong tài khoản không bị mất.

“Phía ngân hàng chỉ có nhiệm vụ cung cấp nội dung hình ảnh mà camera ghi lại cảnh hai đối tượng thực hiện việc rút trộm tiền trong thẻ ATM của chị Uyên sau khi nhặt được thẻ để cơ quan Công an có cơ sở để điều tra và tìm thủ phạm”- ông Phúc thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO