--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá được đưa vào vận hành

Xã hội - 13:56 01/07/2019

(TN&MT) - Ngày 01/7, Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai trương đưa vào hoạt động 06 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng nâng tổng số tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố lên 12 tuyến.

Lễ khai trương 06 tuyến xe buýt có trợ giá
Lễ khai trương 06 tuyến xe buýt có trợ giá

Đà Nẵng hiện đang có 6 tuyến xe buýt trợ giá đang hoạt động, các tuyến xe buýt này kết nối những khu vực: quận Liên Chiểu, Bến xe phía Nam, Làng đại học Hòa Quý, Công viên biển Đông, đường Hoàng Sa với các khu vực trung tâm thành phố. Nhằm thực hiện mục tiêu dài hạn giảm lượng phương tiện cá nhân, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông khi đô thị ngày càng phát triển, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; trong quý III/2019, TP. Đà Nẵng tiếp tục đưa thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá vào hoạt động, các tuyến xe buýt mới sẽ kết nối thêm các khu vực: Ga Kim Liên, Khu công nghệ cao, Trung tâm hành chính Hòa Vang, xã Hòa Tiến, khu du lịch Ngũ Hành Sơn với các địa điểm trung tâm thành phố; nâng tổng số tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố lên 12 tuyến, tạo thành mạng lưới giao thông công cộng bao phủ các hướng và đi qua khu vực trung tâm tất cả các quận huyện thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

6 tuyến xe buýt có trợ giá mở mới, gồm: Tuyến R4A: Cảng sông Hàn - Hòa Tiến; Tuyến R6A: Bến xe Trung tâm - KDL Non Nước; Tuyến R14: Trung tâm thành phố (CV 29/3) - Khu Công nghệ Cao; Tuyến R15: Bến xe Trung tâm - Thọ Quang; Tuyến R16: Kim Liên - Cao đẳng Việt Hàn; Tuyến R17A: Cảng Sông Hàn - TTHC huyện Hòa Vang.

Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông & Vận tải công cộng trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng là đơn vị quản lý hoạt động của các tuyến buýt. Công ty Cổ phần công nghiệp Quảng An 1 là đơn vị vận hành.

Thời gian hoạt động của các tuyến là từ 5h30 đến 21h00 hằng ngày, với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường. Vé lượt đồng giá 5.000đồng/lượt, vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên có giá 45.000đồng/tháng và không được ưu tiên có giá 90.000đồng/tháng.

Với các tiêu chí thân thiện - hiện đại - thuận tiện - an toàn, hệ thống xe buýt trợ giá Đà Nẵng đang dần hoàn thiện để mang đến cho nhân dân thành phố một dịch vụ giao thông công cộng với nhiều tiện ích, giảm chi phí cá nhân, an toàn, chất lượng khi tham gia giao thông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO