--Quảng cáo---

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Trị hơn 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong nước - Tiến Nhất - 17:39 31/10/2020

(TN&MT) - Ngày 31/10, đoàn công tác của TP Đà Nẵng do Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Trung Chinh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Trị.

Tại buổi trao ủng hộ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, những ngày vừa qua mưa lũ xảy ra nghiêm trọng trên diện rộng tại một số tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhà dân bị phá hủy và hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng triệu người dân, trong đó Quảng Trị là một trong những địa phương chịu thiệt hại hết sức nặng nề.

TP Đà Nẵng trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai

Nhằm hướng về đồng bào miền Trung cũng như Quảng Trị đang gặp khó khăn do mưa lũ, TP Đà Nẵng đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, hy vọng với sự giúp đỡ trước mắt lần này sẽ góp phần hỗ trợ người dân tại Quảng Trị sớm vượt qua khó khăn trước mắt, tái ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam cảm ơn sự quan tâm chia sẻ kịp thời của thành phố Đà Nẵng, và bày tỏ quyết tâm, cùng với sự giúp đỡ của Trung ương, các địa phương, các tổ chức cá nhân, cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ nỗ lực cố gắng để sớm ổn định cuộc sống, khắc phục những thiệt hại, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng do bão lũ gây ra.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, các trận mưa lũ liên tiếp vừa qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề tại tỉnh này. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến 50 người chết, 25 người bị thương; hàng trăm nhà dân bị hư hỏng nặng, hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị ngập, bồi lấp; nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi khiến người dân mất trắng…

Mưa lũ liên tiếp trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Trị

Ngoài ra, rất nhiều công trình nước sinh hoạt nông thôn, thủy lợi, đê điều, giao thông, xây dựng, trường học, y tế bị sạt lở, ngập nước hoặc mưa lũ cuốn trôi chưa thể thống kê hết. Ước giá trị thiệt hại của các đợt mưa lũ vừa qua khoảng 2.000 tỷ đồng.

Dịp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao 2 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ; trao 200 triệu đồng cho huyện miền núi Hướng Hóa; Hội LHPN TP Đà Nẵng trao ủng hộ cho Hội LHPN tỉnh Quảng Trị 50 triệu đồng.

  • Bộ TN&MT trao hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
    Ngành TN&MT - VĂN DINH -BẢO LÂM - 13:47 23/10/2020
    (TN&MT) - Nhằm chia sẻ những thiệt hại do thiên tai gây ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, ngày 23/10, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) do Thứ trưởng Lê Minh Ngân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 1,3 tỷ đồng cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để khắc phục hậu quả.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO