--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Công bố quyết định thành lập BQL khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Sức khỏe - 16:21 24/10/2018

(TN&MT) - Ngày 24/10, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.Đây sẽ là đầu mối thống nhất để Đà Nẵngtập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp trong thời gian tới, nhất là công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BQL Khu CNC và các KCN
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BQL Khu CNC và các KCN

Việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng được thực hiện theo Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 03/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng và Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây sẽ là đầu mối thống nhất cho việc quản lý hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hiệu quả hơn, đồng thời tạo thuận lợi đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư cho thành phố.

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Việc thành lập Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp chính là sự thể hiện quyết tâm lớn của thành phố về đẩy mạnh phát triển công nghiệp, một trụ cột cực kỳ quan trọng của nền kinh tế thành phố, nhằm đạt mức tăng trưởng bền vững về công nghiệp từ 10-12%/năm.

Nhiều năm qua, Đà Nẵng đã phát triển mạnh về dịch vụ, du lịch nhưng ngành công nghiệp của thành phố chưa phát triển đạt như kỳ vọng. Vì vậy, cần tập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp trong thời gian tới, nhất là công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đề nghị, đội ngũ lãnh đạo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục sàng lọc, hoàn chỉnh tổ chức bộ máy, củng cố chức năng nhiệm vụ của từng phòng, ban. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung; đẩy nhanh công tác xúc tiến đầu tư.

Bên cạnh đó, rà soát và sắp xếp lại các khu công nghiệp, nhất là Khu công nghiệp Hòa Khánh, chú trọng về chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp đối với vấn đề bảo đảm môi trường, sử dụng đất, ngành nghề đầu tư…; tập trung công tác quy hoạch, di dời đối với Khu công nghiệp An Đồn theo lộ trình; đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu công nghiệp mới ở Hòa Nhơn, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang).

Tại buổi lễ, Sở Nội vụ đã công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố về bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của Ban Quản lý.

Theo đó, Thành phố bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý có thời hạn 5 năm đối với các ông: Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phạm Trường Sơn (Phó BQL khu công nghệ cao); ông Trần Văn Biên, và ông Lê Hoàng Đức (Phó BQL các khu công nghiệp và chế xuất).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO