Đà Nẵng: Bệnh viện 199 ứng dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh

Lan Anh| 31/03/2022 20:20

(TN&MT) - Ngày 31/3, Bệnh viện 199 và Công ty VinBrain đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động khám chữa bệnh như chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm tan máu bẩm sinh tại bệnh viện.

Theo hợp tác, trong năm 2022, hai đơn vị sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế thông qua các ứng dụng, tiện ích thông minh kết nối bệnh nhân và bệnh viện. Trong giai đoạn đầu, 4 sản phẩm là AlviCare, AlviCarexBV199, DrAid X-ray và DrAid Thalassemia sẽ “lĩnh ấn” tiên phong với sứ mệnh nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân.

Cụ thể, Bệnh viện sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chẩn đoán hình ảnh và tan máu bẩm sinh (Thalas). DrAid X-ray đã chứng minh tính hiệu quả trong việc ứng dụng AI vào chẩn đoán hình ảnh. Ứng dụng được đánh giá có hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống trong việc quan sát và gán nhãn hình ảnh X quang tim mạch, hô hấp, xương khớp. Ứng dụng đồng thời còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích giúp bác sĩ giảm tối đa sai sót trong chẩn đoán bệnh.

anh(1).jpg
Bệnh viện 199 và Công ty VinBrain đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo khám chữa bệnh

DrAid Thalassemia đã được Bệnh viện 199 và VinBrain hoàn thiện với mục tiêu chẩn đoán chính xác hơn nguy cơ mang gen Thalassemia (Tan máu bẩm sinh). Cụ thể, DrAid Thalassemia đã được tích hợp kết nối vào phần mềm hệ thống quản lý phòng xét nghiệm LIS (Laboratory Information System) của Bệnh viện 199.

Trước đó, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua, Bệnh viện 199 đã hợp tác cùng Công ty Vinbrain trong việc hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong việc tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua phần mềm Alvicare. Đây là một ứng dụng giúp người dùng trình bày về sức khỏe của họ và được kết nối với các chuyên gia/bác sĩ khám sức khỏe trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Bệnh viện 199 ứng dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO