Đà Nẵng: 14 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019

Kinh tế - 10:21 28/06/2019

(TN&MT) - Vượt qua nhiều sản phẩm đăng ký dự thi, 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) đã được Hội đồng bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu của TP. Đà Nẵng năm 2019.

1. Thuyết trình về sản phẩm dự thi
Thuyết trình về sản phẩm dự thi

Sản phẩm CNNT do Sở Công Thương Đà Nẵng thực hiện với 2 vòng thi sơ loại và vòng thuyết trình. Theo đó, các sản phẩm CNNT sẽ được tiến hành thuyết trình giới thiệu về thông tin sản phẩm gồm loại nhóm ngành nghề, quy mô sản xuất, tính kinh tế và an sinh xã hội, doanh thu dự kiến, đặc điểm nổi bật khu biệt, tính đặc trưng của sản phẩm có văn hóa Đà Nẵng…

Sau 3 vòng thi, 14 sản phẩm thuộc 3 nhóm ngành nghề sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhóm sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và thực phẩm, nhóm ngành nghề khác đã được 100% các thành viên hội đồng có mặt tại cuộc họp bỏ phiếu đồng ý công nhận là sản phẩm CNNT TP. Đà Nẵng năm 2019.

14 sản phẩm đạt giải gồm: Tranh tượng gỗ mỹ nghệ của cơ sở tiện gỗ mỹ nghệ Bình An, mô hình lắp ghép tòa nhà hành chính TP. Đà Nẵng của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VietStart, nến trang trí của công ty TNHH nến Nguyên Quang Minh, đá mỹ nghệ điêu khắc hình vỏ sò (lý ngư, vọng nguyện, mã đáo thành công, Mai hạc….) của cơ sở sản xuất đá thủ công mỹ nghệ Thanh Thiện, bánh khô mè “Bà Liễu Mẹ” của cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, tảo xoắn Spirulina nguyên chất sấy lạnh không khí đối lưu của hợp tác xã Công nghệ cao Mặt trời Việt, rượu đinh lăng Đà Tửu của cơ sở rượu thủ công truyền thống Đà Tửu, mắm nhĩ Bình Minh của cơ sở mắm Bình Minh (Nước mắm Nam Ô), bánh tráng gạo của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Cường, Caferin Việt Nam của công ty THH MTV CRV Plus, thịt bò khô Thu Trang của cơ sở sản xuất bò khô Thu Trang, nước mắm Nam Ô - Hương Làng cổ của công ty TNHH Mắm Hồng Hương (Nước mắm Nam Ô), Ván ép Coppha/phủ phim của công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Dana Plywood, kính cướng lực của công ty CP Công nghệ Đức Huy.

2. Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm CNNT tiêu biểu TP. Đà Nẵng năm 2019
Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm CNNT tiêu biểu TP. Đà Nẵng năm 2019

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó Giám đốc Sở Công Thương, thành viên Hội đồng cho biết các sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNT là những sản phẩm mang tính chất đặc trưng của TP. Đà Nẵng, đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu chung của một sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Các sản phẩm này có một hoặc nhiều yếu tố như tạo ra giá trị kinh tế cao, hoặc có tính xã hội lớn, hoặc mang nét đặc trưng của các làng nghề Đà Nẵng… Các sản phẩm CNNT TP. Đà Nẵng sẽ có cơ hội được TP. Đà Nẵng hỗ trợ trong các khâu quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ triển lãm, được lựa chọn là sản phẩm quà biếu tặng của chính quyền thành phố.

Trên cơ sở 14 sản phẩm đạt giải, Hội đồng bình chọn sẽ tiến hành thảo luận bỏ phiếu để chọn ra sản phẩm CNNT tiêu biểu TP. Đà Nẵng tham gia bình chọn cấp khu vực.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO