--Quảng cáo---

Cứu nạn 6 thuyền viên trên tàu cá trôi dạt hơn 2 ngày trên biển

Sức khỏe - 10:33 01/09/2018

(TN&MT) -  Sáng ngày 1/9, tàu SAR 412 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II, đóng tại Đà Nẵng) đã đưa toàn bộ 6 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS gặp nạn trên biển về bờ an toàn.

Tàu SAR412 tiếp cận tàu cá gặp nạn trong đêm tối
Tàu SAR412 tiếp cận tàu cá gặp nạn trong đêm tối

Trước đó, ngày 28/8, tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90105 TS thông báo bị hỏng hộp số, đang thả trôi tại tại khu vực cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 70 hải lý về phía Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức thông báo tình hình đến các cơ quan liên quan tại địa phương để các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tham gia hỗ trợ. Đồng thời yêu cầu thuyền trưởng tàu cá duy trì liên lạc, tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật từ bờ để khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho thuyền viên. thuyền viên các biện pháp khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp an toàn.

Đến ngày 30/8, sau hơn 02 ngày, tàu bị nạn vẫn không thể khắc phục được sự cố và tiếp tục trôi dạt trên biển. Các thuyền viên trên tàu hoang mang khi điều kiện thời tiết tại khu vực lúc này có gió cấp 6-7 sóng cao 3m, tàu không thể chống chịu với sóng gió. Trong khi đó, lượng lương thực, nước ngọt trên tàu dần cạn kiệt. Xung quanh khu vực tàu bị nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ.

Nhận định tình hình xấu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên, được sự chỉ đạo nhanh chóng, quyết liệt của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn SAR412 xuất phát từ Đà Nẵng cơ động nhanh ra hiện trường cứu nạn.

Tàu SAR 412 lai dắt toàn bộ 06 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về bờ an toàn
Tàu SAR 412 lai dắt toàn bộ 06 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về bờ an toàn

Sau khi đến hiện trường, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu được tàu ĐNa 90105 TS lúc 23h15 cùng ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các thuyền viên tàu bị nạn đang trong tình trạng kiệt sức sau nhiều ngày trôi dạt trên biển dưới điều kiện thời tiết xấu. Tàu SAR 412 đã nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn, một mặt đưa các nạn nhân lên tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế tích cực, một mặt cử đội kỹ thuật sang tàu cá khắc phục sự cố tạm thời, bơm nước chống chìm để hỗ trợ lai dắt về bờ nhằm bảo toàn tài sản cho bà con.

Lúc 06h30 ngày 01/9/2018, tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 06 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS trong điều kiện khó khăn về bờ an toàn. Các thuyền viên bị nạn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần phục hồi tốt.

Lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã có mặt tại cầu cảng Trung tâm tại Đà Nẵng để tiếp nhận và thăm hỏi các thuyền viên gặp nạn, đồng thời trao quà động viên tinh thần từ Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam cho các thuyền viên được cứu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO