--Quảng cáo---

Cường độ La Nina có thể đạt đỉnh, mưa lớn vẫn kéo dài tại Australia

Thế giới - Mai Đan - 20:37 19/01/2021

(TN&MT) - Ngày 19/1, Cơ quan Khí tượng Australia dự báo mưa lớn ​​sẽ tiếp tục xảy ra vào đầu mùa thu ở Australia và cường độ của La Nina năm 2020 - 2021 có thể đã đạt đỉnh.

Dự báo lượng mưa trên mức trung bình sẽ tiếp tục kéo dài đến đầu mùa thu ở miền Đông và Bắc Australia

Cơ quan Khí tượng Australia cho biết: “La Nina năm 2020 - 2021 - hiện tượng liên quan đến sự giảm nhiệt độ bề mặt đại dương trên quy mô lớn ở trung tâm và phía Đông xích đạo Thái Bình Dương – có thể đã đạt đến đỉnh điểm”.

Theo cơ quan này, nhiệt độ bề mặt nước biển đã giảm nhẹ ở phía Tây và trung tâm Thái Bình Dương trong hai tuần qua, trong khi ở phía Đông lại ấm lên.

Ngoài ra,​​ lượng mưa trên mức trung bình sẽ tiếp tục kéo dài đến đầu mùa thu, bắt đầu từ tháng 3 ở miền Đông và Bắc Australia.

Miền Đông Australia đã trải qua một mùa hè ẩm ướt, trong đó thời kỳ La Nina xảy ra ở vùng nhiệt đới Thái Bình Dương, trái ngược hẳn với mùa hè năm ngoái, thời điểm nóng thứ hai trong lịch sử của nước này và là khoảng thời gian xảy ra cháy rừng làm chết 33 người và hàng tỷ động vật bản địa.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Sau cháy rừng, Australia lại tiếp tục chống chọi với lũ lụt
    Thế giới - Mai Đan - 20:17 13/12/2020
    (TN&MT) - Chỉ vài ngày sau khi cháy rừng đe dọa một Di sản Thế giới của Australia, hàng nghìn người đã phải chống chọi với lũ lụt ở bờ biển phía Đông cận nhiệt đới vào ngày 13/12, khiến nước này phải đóng cửa các bãi biển và chính quyền kêu gọi người dân gấp rút gia cố nhà cửa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO