Doanh nghiệp - doanh nhân

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và xử lý tràn đổ hoá chất

PV 21/11/2023 - 20:37

Vừa qua, tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ diễn ra buổi thực tập PCCC&CNCH, kết hợp ứng phó xử lý tình huống tràn đổ hóa chất. Tham gia buổi thực tập gồm các đơn vị thành viên trong Cụm doanh nghiệp an toàn, PCCC Khí - Điện - Đạm và Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tình huống thứ nhất giả định đặt ra là vào lúc 9h30, ngày 16/11/2023 có đám cháy tại khu vực lưu giữ máy biến áp ngoài trời. Ca vận hành, Đội PCCC Công ty tiến hành chữa cháy ban đầu và báo cáo Ban chỉ huy PCCC, đồng thời liên hệ với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3, các đơn vị trong Cụm doanh nghiệp an toàn, PCCC Khí - Điện - Đạm Phú Mỹ đề nghị hỗ trợ. Các đơn vị trong cụm (Nhà máy PM 2.2 BOT, PM 3 BOT, Đạm Phú Mỹ, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ) và cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện đến phối hợp xử lý. Sau gần 15 phút, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, từ đó hoàn thành tốt phương án đề ra.

1(2).jpg
Các đơn vị trao đổi cách thức phối hợp thực tập phương án xử lý các tình huống

Tình huống thứ hai là sự cố tràn hóa chất được đặt ra tại phuy chứa Hydrazine bị đổ trong khi vận chuyển, một lượng Hydrazine tràn ra mặt đường. Nhận được thông tin, đội ứng phó sự cố hóa chất của Công ty phối hợp cùng ca vận hành triển khai xử lý sự cố, ngăn chặn, thu gom, nhằm không cho Hydrazine tràn xuống hố thu gom, cống thoát nước mưa và hạn chế mùi phát tán, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và môi trường.

2(4).jpg
Lực lượng chữa cháy Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và các đơn vị phối hợp thực hành chữa cháy

Buổi diễn tập phương án chữa cháy, CNCH và ứng phó tràn hóa chất là một hoạt động thường niên của các đơn vị trong Cụm doanh nghiệp an toàn Phú Mỹ. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị có điều kiện được học hỏi kinh nghiệm về công tác PCCC&CNCH và nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu và sự phối hợp giữa các lực lượng PCCC chuyên trách khi có sự cố cháy, nổ, tràn hóa chất xảy ra. Đồng thời để kiểm tra khả năng phối hợp, hiệp đồng, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ và các đơn vị.

3(3).jpg
Xử lý tình huống tràn, đổ hóa chất

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và xử lý tràn đổ hoá chất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO