Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả

PV| 03/10/2022 19:43

Thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch Chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo vận hành an toàn, sản xuất điện hiệu quả.

Hiện nay, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng trước nguy cơ lây lan của các biến chủng mới, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã quán triệt tinh thần “không lơ là, chủ quan” đến toàn thể CBCNV, tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Theo đó, thích ứng an toàn trong mọi hoạt động của Công ty; Xây dựng các kịch bản vận hành linh hoạt các NMĐ, chủ động các tình huống khi có tình hình lây lan dịch bệnh ở các đơn vị, địa phương hay khi có sự cố, diễn biến bất thường khí hậu, thủy văn để tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy. Thực hiện các chỉ tiêu Tiết kiệm, chống lãng phí và hiệu quả năm 2022 theo đúng quyết định Tổng Công ty giao; Đề ra các giải pháp và quyết liệt thực hiện để đạt hiệu quả trong SXKD. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng các công trình.

picture1.png
Ứng dụng CMCN 4.0, tự động hóa vào hoạt động sản xuất điện

Công tác chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh triển khai theo từng lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo truyền thông, an toàn an ninh mạng,…nghiên cứu, ứng dụng CMCN 4.0, tự động hóa vào hoạt động sản xuất điện. Tại Hội nghị Tự động hóa ngành điện trong xu thế chuyển đổi số tại TP. Hồ Chí Minh do EVN tổ chức vào tháng 4/2022, Công ty đã giới thiệu, trưng bày Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1) và Hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện tự dùng (ATS) có tính thực tiễn cao, được nhiều người quan tâm. Đến nay, các giải pháp, ứng dụng, sản phẩm chuyển đổi số đã phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh việc đảm bảo giữ vững sản xuất, Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ đối với đội ngũ bộ phận nghiệp vụ và các vận hành viên nhà máy. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty luôn nghiêm túc thực hiện đúng hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế, EVN, EVNGENCO3, … Đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng ngành y tế địa phương đảm bảo cán bộ công nhân viên của Công ty được tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19.

picture11.png
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo vận hành an toàn, sản xuất điện hiệu quả

Ngoài ra, Công ty còn là một trong những điểm sáng về công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhiều hoạt động hướng về cộng đồng đã được triển khai mạnh trong thời gian qua như chương trình “Sữa học đường” với gần 68.000 hộp sữa trao cho hơn 1.150 em học sinh của trường Tiểu học Lê Lợi, thị xã Phú Mỹ. Hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo dịp Tết nguyên đán, đồng hành cùng người dân vượt khó do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Trao tặng quà cho Hội người mù thị xã Phú Mỹ, tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 bằng cách thăm hỏi trao quà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ…

Những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo đã và đang giúp Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ bám sát mục tiêu vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả. Từ đó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao, góp phần đảm bảo cung cấp đủ điện đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện đúng và sát theo chủ đề năm 2022 của EVN đã đề ra “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO