Doanh nghiệp - doanh nhân

Công ty Cổ phần Xi măng Vissai Ninh Bình: Tạo lập những giá trị vững bền

Khải Minh 19/06/2023 - 13:45

(TN&MT) - Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn xi măng The Vissai (nay là Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình) đã không ngừng vượt khó vươn lên trở thành một tập đoàn đa ngành nghề, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn thế giới, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, Tập đoàn luôn cam kết xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau bằng cách quan tâm tới giá trị con người, cùng với đó là tạo dựng một môi trường phát triển bền vững.

Tháng 9/2005, Công ty TNHH xi măng Vinakansai được thành lập, trực thuộc Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thương mại sản xuất Hoàng Phát. Đến tháng 2/2007, sản phẩm xi măng đầu tiên với thương hiệu “Vinakansai” chính thức xuất bán ra thị trường. Chỉ 2 năm sau, tháng 2/2009, Tập đoàn xi măng The Vissai chính thức được thành lập.

54-1-.jpg
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn The Vissai trao quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Không lâu sau đó, tháng 5/2010, Công ty xi măng Vissai Hà Nam được xây dựng với 2 dây chuyền sản xuất với công suất 2,6 triệu tấn xi măng/năm. Năm 2014, Tập đoàn The Vissai mua lại và sát nhập Công ty xi măng Đồng Bành với công suất 1,2 triệu tấn xi măng/năm và chính thức nhận bàn giao Dự án Nhà máy xi măng Sông Lam vào ngày 26/12/2014. Dự án bao gồm 4 dây chuyền sản xuất với tổng công suất 10 triệu tấn xi măng/năm, trạm nghiền Nghi Thiết và Cảng quốc tế Vissai Lộc An.

Đến tháng 2/2015, Tập đoàn tiếp quản Nhà máy xi măng dầu khí 12/9 Nghệ An và đổi tên thành Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam 2. Chỉ trong vòng 18 tháng đầu tư xây dựng, Nhà máy xi măng Sông Lam đã chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 với 2 dây chuyền sản xuất công suất 4,8 triệu xi măng/năm. Tháng 4/2017, khánh thành và đi vào hoạt động trạm nghiền Nghi Thiết và Tập đoàn tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà máy xi măng Sông Lam giai đoạn 2 cũng như các trạm trung chuyển để đảm bảo nguồn cung và tạo hệ thống phân phối bền vững.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn xi măng The Vissai, nay là Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình đã trở thành một tập đoàn đa ngành với thương hiệu “The Vissai” được bạn hàng trong nước cũng như các đối tác trên khắp thế giới tin tưởng và đánh giá rất cao. Hiện sản phẩm của Tập đoàn The Vissai có mặt tại hơn 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. The Vissai tự hào là một trong những đơn vị xuất khẩu xi măng cao nhất tại Việt Nam.

Tập đoàn The Vissai chuyên sản xuất các sản phẩm clinker, xi măng sử dụng rộng rãi trong công trình xây dựng, từ các dự án nhà ở dân dụng đến các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình xây dựng quy mô lớn đòi hỏi tính kỹ thuật và kiến trúc cao. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã đầu tư nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của mình để phù hợp và đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về tính thân thiện với môi trường và các cam kết trách nhiệm với cộng đồng.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần xi măng Vissai Ninh Bình, ngay từ khi bắt tay vào sản xuất xi măng, đơn vị đã kết hợp với nhiều đối tác, chuyên gia uy tín ở nước ngoài để tìm tòi và tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Đơn vị tự hào là Nhà máy xi măng đầu tiên ở Ninh Bình đưa vào vận hành công nghệ tận dụng nguồn khí thải nhiệt dư cho cả hai dây chuyền sản xuất để tái phát điện vào tháng 3/2019. Ngoài ra, công ty chủ động lắp đặt hệ thống lọc bụi tĩnh điện, đưa hệ thống quan trắc môi trường tự động vào vận hành cuối năm 2018 để kiểm soát tối đa các thông số, chỉ số trước khi thải ra ngoài môi trường.

54-2-.jpg
Tuyến đường đi qua 3 thôn của xã Gia Tân được Công ty Vissai đầu tư sửa, nâng cấp.

Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng trong suốt nhiều năm qua để “xây dựng” hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà máy với tỷ lệ lên đến 40% độ che phủ trên tổng diện tích nhà máy, cùng với đó là hàng nghìn cây xanh khác cũng được trồng ở các khu vực lân cận nhà máy.

Bên cạnh đó, công ty có đội vệ sinh công nghiệp luôn luôn túc trực và sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h quét dọn bụi vương vãi do xe vận chuyển cũng như tưới nước giảm bụi trong cũng như ngoài nhà máy để đảm bảo môi trường luôn được đảm bảo nhất.

Đặc biệt, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh, xã hội. Công ty là đơn vị phối hợp rất tốt với chính quyền xã Gia Tân (huyện Gia Viễn) trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, người có công… Công ty còn mạnh dạn đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng khác cho địa phương như nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn… Đáng chú ý, tuyến đường chuyên dùng từ nhà máy ra cảng dài 2,5km đi qua địa bàn 3 thôn của xã Gia Tân, Công ty cũng đầu tư cả chục tỷ xây dựng từ năm 2007, bà con nhờ có tuyến đường này mà mọi hoạt động giao thương thuận lợi hơn trước rất nhiều.

Lãnh đạo xã Gia Tân cho biết, đến đầu năm 2020, nhận thấy tuyến đường xuống cấp, lãnh đạo công ty không do dự cho đầu tư tu sửa, nâng cấp, vuốt dốc, kẻ phản quang, trải asphalt toàn tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn hơn và giảm bụi cho bà con nhân dân khi tham gia giao thông.

Sau gần 20 năm trưởng thành và phát triển, Tập đoàn The Vissai luôn kiên trì phương châm đó là đặc biệt quan tâm đến sứ mệnh gắn kết sự phát triển bền vững, trong đó tập trung vào hai nhân tố chính là: Xây dựng cộng đồng và Bảo vệ môi trường. Cam kết xây dựng cộng đồng của The Vissai nhằm đạt 3 mục tiêu chính đó là: Nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên; Thực hiện các hoạt động cộng đồng: đóng góp vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng, các hoạt động từ thiện; xây dựng nhà ở cho người nghèo, xây dựng trường học, chiến dịch trồng cây xanh… giải quyết việc làm và góp phần tăng trưởng nền kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Cổ phần Xi măng Vissai Ninh Bình: Tạo lập những giá trị vững bền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO