Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Mang mùa xuân đến với người lao động

PV| 11/02/2022 14:23

Để Tết đến gần hơn với mỗi người lao động (NLĐ), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng kinh phí lên đến gần 75,2 tỷ đồng.

CĐ DKVN đã cùng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết, tặng quà NLĐ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán đang công tác tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực miền núi, chỉ đạo thăm hỏi NLĐ tại các dự án nước ngoài bằng các hình thức trực tiếp và trực tuyến.

7077734a30f63173e5cfb1cb29c96d2c.jpg
Lãnh đạo CĐ DKVN động viên, tặng quà Tết cho người lao động trên công trường Dự án NMNĐ Thái Bình 2

Với đặc thù của ngành phải hoạt động liên tục, ổn định ngay cả trong các dịp lễ lớn của đất nước, các cấp công đoàn trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tại các đơn vị vận động, tuyên truyền để NLĐ thực hiện tốt công tác vận hành an toàn, hiệu quả tại các nhà máy, công trường, nơi làm việc… Tổ chức bố trí sắp xếp cho NLĐ có thời gian nghỉ hợp lý để về quê đón Tết nhưng vẫn đảm bảo sản xuất liên tục; thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19; triển khai chế độ trực tết 24/24 theo đúng quy định.

Để động viên NLĐ khi phải đón Tết xa nhà, ở lại làm việc tại các nhà máy, dự án, công trình trọng điểm, công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức đón giao thừa, tặng quà cho NLĐ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, vui Xuân đón Tết và chương trình chào xuân năm mới, ra quân đầu Xuân Nhâm Dần trong không khí tưng bừng, vui vẻ, phấn khởi mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

CĐ DKVN cũng đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an” cho gần 54.000 NLĐ với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng tại Ban Quản lý Dự án Nhà máy Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, công trình Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1, Long Phú 1 và hỗ trợ các đơn vị trực thuộc tổ chức Tết cho người lao động (13 công đoàn trực thuộc và 3 dự án được hỗ trợ kinh phí tổ chức “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an”) với mục tiêu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

4416f206046870bdec318e1e7d85e83a.jpg
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn động viên, tặng quà Tết cho người lao động làm việc trên công trình biển

Đồng hành cùng CĐ DKVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cho NLĐ các đơn vị khó khăn trong ngành như VNPOLY, DQS, PETROCONs, PVFI, PVE, Ban QLDA Thái Bình 2 và BSR-BF.

Cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ, cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ các hộ nghèo tại các địa phương nơi có nhà máy, dự án trọng điểm của Tập đoàn với tổng số tiền hơn 75 tỷ đồng.

CĐ DKVN tích cực hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc kiểm tra mạng lưới ATVSV của đơn vị, đề xuất kịp thời khắc phục ngay các điều kiện không đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATLĐ - VSLĐ - PCCN); phối hợp với lãnh đạo đơn vị thành lập lực lượng thường trực kiểm tra công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN cho tài sản, máy móc thiết bị, tài liệu... của đơn vị trong suốt dịp Tết. Kết quả đạt được rất tích cực khi trong dịp Tết, toàn Tập đoàn không xảy ra vụ việc mất an toàn nghiêm trọng.

Nhiều phong trào thi đua được CĐ DKVN phát động và triển khai kế hoạch thi đua đến toàn thể NLĐ ngay trong đầu năm mới như phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua tại các dự án/công trình trọng điểm. Đồng thời, chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm, phấn đấu hoàn thành và về đích trước các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của các đơn vị.

Đặc biệt, 100% đoàn viên, NLĐ trong toàn Tập đoàn đi làm đúng thời gian quy định ngay trong ngày đầu trở lại công việc sau dịp Tết Nguyên đán, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của Tập đoàn, tạo nên tinh thần vui tươi, bầu không khí phấn khởi sau kỳ nghỉ Tết.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, CĐ DKVN đã hỗ trợ 950 vé tàu xe cho đoàn viên, NLĐ; gần 66,4 nghìn đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ tiền mặt và hiện vật; trao tặng 8 nhà Mái ấm Công đoàn; 3.100 NLĐ được công đoàn bố trí Tết… với tổng kinh phí hơn 75 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Mang mùa xuân đến với người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO