--Quảng cáo---

Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

Thời sự - Thanh Tâm - 13:07 25/06/2020

(TN&MT) - Sáng 25-6, tại TP.Sầm Sơn, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố tuor du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Đây là hoạt động nhằm triển khai kế hoạch của Bộ VHTTDL về Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Tại lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 có lãnh đạo Tổng cục du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và các tỉnh bạn đến dự.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở VHTT&DL Thanh Hóa cho thấy, tỉnh Thanh Hóa cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước, đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế du lịch của tỉnh; Tất cả  các chỉ tiêu về phát triển du lịch trong 6 tháng đầu năm đầu sụt giảm sâu; Lượng khách du lịch giảm 59% so với cùng kỳ năm 2019; Hoạt động kinh doanh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, cơ sở mua sắm, nhà hàng, vận chuyển du lịch ngưng trệ giảm trên 75%; Hội nghị, hội thảo du lịch giảm trên 85%; Dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống giảm gần 80%; Vận chuyển du lịch giảm 78%; Các doanh nghiệp lữ hành bị báo hủy tuor gần 1.000 đoàn khách.

Tại buổi lễ, ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch nói: Hòa chung khí thế cả nước đang tích cực, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp nhằm phục hồi ngành du lịch sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Hôm nay Sở Văn hóa thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ công bố tour du lịch “ Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Thông qua sự kiện này, ngành du lịch Thanh hóa mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành cũng như sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh trong việc đưa du khách đến với Ninh Bình và Thanh Hóa. Chúng tôi kỳ vọng tour du lịch Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 sẽ được động đảo người dân hưởng ứng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di sản.

Giám đốc Sở VHTT&DL - Phạm Nguyên Hồng phát biểu tại buổi lễ

Để khởi động lại ngành du lịch sau khi trạng thái bình thường mới được thiết lập trên cả nước; Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục du lịch và UBND tỉnh; Tranh thủ sự phối hợp của các tỉnh bạn, các tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp…thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi ngành du lịch. Tổ chức liên kết xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”.

Cắt băng khánh thành công bố tour du lịch "Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa

Với mong muốn mang lại cho du khách sự trải nghiệm về những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và mang lại sự tận hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất, ưu đãi nhất khi đến với Thanh Hóa. Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã chính thức công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa và Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2010”.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO