--Quảng cáo---

Công bố nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan

Kinh tế - 00:00 05/12/2017

(TN&MT)- Ngày 5/12, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan cho lãnh đạo hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên.
Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan cho lãnh đạo hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên.

Sau 3 năm thẩm định hồ sơ, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã được các cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan cấp văn bằng bảo hộ. Đây là điều kiện thuận lợi để nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh của sản phẩm chè Thái Nguyên tại các thị trường nước ngoài tiềm năng, hạn chế nguy cơ bị chiếm đoạt nhãn hiệu tại thị trường quốc tế, tạo ra những cơ hội và lợi ích ngày càng to lớn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh chè, tạo hiệu ứng mạnh mẽ để nâng tầm thương hiệu “Chè Thái Nguyên” trên thị trường thế giới.

Tại buổi lễ, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghê cho biết, việc chè Thái Nguyên được bảo hộ nhãn hiệu tập thể tại các nước và vùng lãnh thổ trên đã góp phần giúp người trồng chè ở Thái Nguyên cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu chè yên tâm sản xuất, chè Thái Nguyên đã có cơ sở pháp lý để chống lại các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Trong thời gian tới, Thái Nguyên cần hoàn thiện hệ thống công cụ pháp lý phục vụ việc quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”, vận hành hiệu quả hệ thống tổ chức quản lý và phát triên nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên. Đồng thời, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và cải tiến mẫu mã, bao bì để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tạo lợi thế cạnh tranh vững chắc; tiếp tục nghiên cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể chè Thái Nguyên tại các thị trường nước ngoài tiềm năng khác.

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có gần 22 nghìn ha chè (đứng thứ 2 cả nước). 9/9 huyện, thành, thị của tỉnh đều có sản xuất chè với năng xuất bình quân đạt khoảng 113 tạ/ha. Sản lượng chè bình quân đạt hơn 210 nghìn tấn/năm, giá trị sản xuất đạt gần 120 triệu đồng/ha. Sản phẩm chè Thái Nguyên đã có mặt trên thị trường 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới như: Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ, Pakistan,…với sản lượng tiêu thụ nội địa đạt gần 39.000 tấn, xuất khẩu đạt hơn 3.800 tấn. Trồng chế biến chè đã giúp hàng chục nghìn hộ dân trong các làng nghề chè thoát nghèo làm giàu xây dựng quê hương phồn thịnh như ngày nay.

Đức Nam

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO