Thể thao

Ciputra Hanoi đồng hành cùng giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2024

Trung Dũng 21/03/2024 17:44

Sau sáu ngày thi đấu liên tục, Giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2024 đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đây là một giải đấu chất lượng đỉnh cao, thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều vận động viên có đẳng cấp trên thế giới.

Với tư cách là nhà tài trợ chính cho Giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge, ông Hoàng Hùng Quang - Phó Tổng giám đốc Khu đô thị quốc tế Ciputra Hanoi kiêm Ủy viên Liên đoàn Cầu lông Hà Nội đã đến dự và trao giải cho các vận động viên.

1(1).jpg

Giải CIPUTRA HANOI - YONEX SUNRISE Vietnam International Challenge 2024 là 1 trong 3 giải cầu lông quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, bên cạnh Vietnam International Series và Vietnam Open. Sau nhiều năm, giải đấu đã được Liên đoàn Cầu lông thế giới và Liên đoàn Cầu lông châu Á đánh giá cao, giành được sự quan tâm, chú ý của nhiều vận động viên đẳng cấp trên thế giới tham dự.

2(1).jpg

Theo công bố từ Ban tổ chức Giải Vietnam Challenge 2024, năm nay đặc biệt số lượng các nước và vận động viên tham gia đăng ký rất đông với 29 nước và hơn 600 vận động viên. Tuy nhiên, đây là giải nằm trong hệ thống tính điểm xếp hạng thế giới và đang là thời điểm các vận động quốc tế gấp rút tích lũy điểm xếp hạng để tham dự Đại hội thể thao thế giới Olympic Games Paris trong tháng 7, nên đã có sự cạnh tranh rất lớn về xuất tham dự tại giải này cộng với qui chế giới hạn mới từ Liên đoàn Cầu lông thế giới. Chính vì vậy số lượng chính thức vận động viên đủ chuẩn được phép dự Giải chỉ còn 310 vận động viên đại diện cho 19 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

3.jpg

Trong sáu ngày thi đấu liên tục, các vận động viên đã mang đến cho người xem những màn trình diễn sức mạnh vượt trội. Kết thúc giải, Vô địch đôi nữ thuộc về vđv Thái Lan Laksika KANLAHA và Phataimas MUENWONG; vô địch đơn nữ thuộc về SIM Yu Jin (Hàn Quốc); vô địch đôi nam thuộc về CHIU Hsiang Chieh và LIU Kuang Heng (Đài Bắc Trung Hoa); vô địch đơn nam HUANG Ping Hsien (Đài Bắc Trung Hoa); vô địch đôi nam nữ là Pakkapon TEERARATSAKUL và Phataimas MUENWONG (Thái Lan).

4.jpg

Ông Trần Quốc Toản Giám đốc Khu đô thị quốc tế Ciputra Hanoi cho biết: Khu đô thị quốc tế Ciputra Hanoi vinh dự đồng hành cùng với Sở VHTT Hà nội và Liên đoàn Cầu lông Hà Nội phát triển thể thao cầu lông chuyên nghiệp và cầu lông phong trào từ 2005 đến nay, là nhà tài trợ chính cho Giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge liên tục 13 năm qua.

Ciputra Hanoi cam kết ủng hộ tài chính tốt nhất và lâu dài cho sự nghiệp phát triển Cầu lông Hà Nội và Việt Nam nói chung, khẳng định vị thế Việt Nam trên đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á và Châu Á, đồng thời sự kiện góp thêm cơ hội quảng bá về hình ảnh con người đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

5.jpg

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Huy Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình đóng góp liên tục tích cực của nhà tài trợ Ciputra Hanoi, góp phần quan trọng vào sự thành công của Giải đấu trong nhiều năm qua, xây dựng uy tín và thương hiệu cho giải đấu Việt Nam Challenge.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ciputra Hanoi đồng hành cùng giải cầu lông quốc tế Vietnam Challenge 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO