Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Mong muốn có sự đồng hành, chung sức của người dân

Theo Chinhphu.vn | 24/08/2021 20:33

Chủ trì buổi họp báo sau khi bế mạc kỳ họp thứ 2 của HĐND TPHCM khóa X, tân Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi mong rằng trên cương vị mới sẽ có được sự đồng hành, chung sức từ hệ thống chính quyền và người dân Thành phố để hoàn thành nhiệm vụ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X. Ảnh: VGP/Việt Dũng

Ngày 24/8, ngay sau khi kỳ họp thứ 2 của HĐND TPHCM khóa X bế mạc, tân Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi họp báo đầu tiên trên cương vị mới. Tại đây, cho rằng TPHCM hiện đang trong giai đoạn hết sức khó khăn, nhiều thách thức và để hoàn thành nhiệm vụ mới, trên cương vị đứng đầu chính quyền Thành phố, ông Phan Văn Mãi mong muốn sẽ có được sự đồng hành, chung sức từ hệ thống chính quyền và người dân Thành phố. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh, thành phố và đồng bào cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Phan Văn Mãi cho biết, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay của chính quyền TPHCM là huy động tất cả các nguồn lực để thực hiện công tác phòng, chống dịch, trong đó tập trung nâng cao năng lực tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19, làm sao để tỉ lệ tử vong ở mức thấp nhất. 

Mục tiên đặt ra cho mốc thời gian 15/9 tới, theo ông Phan Văn Mãi, không phải là hết dịch ngay mà là số ca nhiễm giảm dần, số ca đưa vào điều trị phải nhỏ hơn năng lực điều trị của Thành phố, số ca tử vong giảm rõ rệt, vùng xanh được mở rộng và vùng đỏ giảm đi…

Cho rằng dịch bệnh có thể còn kéo dài nhưng với sự chung sức, đồng lòng của bộ máy chính quyền và người dân, sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Trung ương và ủng hộ của các địa phương, khó khăn sẽ vượt qua và dịch bệnh sẽ được kiểm soát, tân Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu hoàn thiện kế hoạch cụ thể để khôi phục kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch và bình thường mới.

“Thành phố là nơi tập trung nguồn lực phát triển, gồm cả nhân tài và vật lực, cả tại chỗ và bên ngoài (nhưng có sự kết nối chặt chẽ với Thành phố). Nếu như chúng ta kết nối được, khơi dậy được thì đó sẽ là cơ sở để Thành phố phát triển. Đây là mục tiêu để tôi tập trung theo đuổi trong thời gian sắp tới, làm sao để hệ thống chính quyền làm tốt vai trò, chức trách của mình, phục vụ tốt hơn cho người dân, để từ đây kết nối tốt hơn với các nguồn lực, tạo sức mạnh đưa TPHCM phát triển”, tân Chủ tịch UBND TPHCM cho biết dự định. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng vẫn cần học tập nhiều hơn nữa mới có thể đảm đương được nhiệm vụ, trong thực hiện chức trách sẽ phải quyết liệt hơn nữa và để làm được thì rất cần sự góp ý, giám sát của người dân.

Trước đó, trong phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trân trọng cảm ơn các đại biểu HĐND TPHCM đã tín nhiệm bầu ông giữ chức vụ Chủ tịch UBND Thành phố. Đồng thời cho rằng nhận nhiệm vụ trong bối cảnh Thành phố đang hết sức khó khăn nên đây vừa là vinh dự lớn lao nhưng cũng là thách thức. Cam kết với HĐND và đồng bào, cử tri TPHCM, ông Phan Văn Mãi cho biết, sẽ đem hết sức lực, khả năng và thời gian của mình để cùng tập thể UBND TPHCM đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chia sẻ khó khăn, mất mát của bà con Thành phố trong đại dịch và cảm ơn các y bác sĩ đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua áp lực tâm lý, hy sinh thầm lặng trong trong cuộc chiến với COVID-19.

Theo ông Phan Văn Mãi, lịch sử TPHCM cũng đã có những lúc rất khó khăn nhưng với truyền thống kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, Thành phố sẽ vượt qua những thời khắc khó khăn đó và tiếp tục phát triển. "Tôi có niềm tin rằng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của Trung ương và sự ủng hộ của người dân, Thành phố sẽ nhất định vượt qua khó khăn này", ông Mãi nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Mong muốn có sự đồng hành, chung sức của người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO